tạp chí bầu trời

Hàng không tăng nhiều chuyến bay đến Đà Nẵng

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways đều tăng tần suất bay đến Đà Nẵng từ 11/9. Chặng khứ hồi từ Hà Nội, TP.HCM đến Đà Nẵng giá vé chỉ từ 1,1 triệu đồng đã gồm thuế phí.

Cụ thể, từ nay đến ngày 15/9, Vietnam Airlines tăng thêm các chuyến bay từ Hà Nội và TP.HCM đến Đà Nẵng, nâng tuần suất lên thành 2 chuyến khứ hồi từ Hà Nội và 3 chuyến bay khứ hồi từ TP.HCM. Tổng chuyến bay khứ hồi tới Đà Nẵng lên 5 chuyến/ngày.

Hãng cho biết từ ngày 16/9 đến cuối tháng 9, sẽ tiếp tục tăng các chuyến tới Đà Nẵng, dự kiến 4 chuyến khứ hồi từ Hà Nội và 5 chuyến khứ hồi từ TP.HCM. Cùng với chuyến bay mỗi ngày giữa TP.HCM và Đà Nẵng của Pacific Airlines, cuối tháng 9, tổng số chuyến bay khứ hồi của Vietnam Airlines Group đến Đà Nẵng lên tới 10 chuyến/ngày.

Từ cuối tuần này, các hãng Vietjet Air và Bamboo Airways cũng tăng tần suất đến Đà Nẵng, mỗi ngày có 2 chuyến khứ hồi từ Hà Nội và 2 chuyến từ TP HCM đến Đà Nẵng, thay vì một chuyến khứ hồi mỗi chiều như hiện nay.

Ghi nhận cho thấy giá vé bay khứ hồi từ TP.HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng hiện nay khá thấp và chưa có tình trạng sốt vé, cháy vé dù số ghế trên máy bay đã giảm khoảng 1/3 do thực hiện giãn cách chỗ ngồi.

Cụ thể, giá vé khứ hồi chặng TP.HCM - Đà Nẵng đến ngày 15/9 rẻ nhất chỉ từ 1,1 triệu đồng đã bao gồm thuế phí. Mức giá mà các hãng đưa ra cũng không chênh lệch nhiều, Bamboo Airways từ 1,1 triệu đồng, Vietjet từ 1,2 triệu và Vietnam Airlines từ 1,3 triệu đồng khứ hồi đã gồm thuế phí.

Đáng chú ý, giá vé khứ hồi chặng Hà Nội - Đà Nẵng trước đây khá cao, thường cao hơn vài trăm nghìn đồng so với người bay từ TP.HCM. Tuy nhiên, đợt này, giá vé lại ngang nhau, thậm chí thấp hơn so với chặng TP.HCM - Đà Nẵng.

Cụ thể, Vietjet đang đưa ra giá thấp nhất chỉ hơn 1,1 triệu đồng khứ hồi đã gồm thuế phí, Bamboo Airways từ 1,2 triệu và Vietnam Airlines từ 1,4 triệu đồng. Khảo sát cho thấy từ ngày 16/9, giá vé các hãng đưa ra cho chặng TP.HCM và Hà Nội đi Đà Nẵng cũng không thay đổi, tức chỉ từ 1,1 triệu đồng bay khứ hồi đã gồm thuế phí.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận