tạp chí bầu trời

Hàng không lên kế hoạch tổ chức đưa người dân ở phía Nam về quê theo hình thức trọn gói

Các hãng hàng không trong nước và cảng hàng không vừa được đề nghị lên kế hoạch và tạo điều kiện vận chuyển người dân đang ở TP.HCM và khu vực phía Nam trở về địa phương. 

Trong văn bản vừa gửi đến các hãng bay và đơn vị trực thuộc, Cục Hàng không cho biết Thủ tướng đã chỉ đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi tiếp nhận người lao động, người dân từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam trở về địa phương, bảo đảm các quy định về phòng chống dịch.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam làm việc với các địa phương, tổ chức được ủy quyền lập kế hoạch thực hiện các chuyến bay từ TP.HCM và các sân bay khu vực phía Nam về các tỉnh, thành phố của cả nước trên cơ sở trọn gói.

Cục đề nghị phương án tổ chức chuyến bay phải được sự đồng ý của các địa phương tiếp nhận bao gồm số lượng, hành trình di chuyển từ sân bay đến nơi tiếp nhận, phương án giám sát theo hành trình di chuyển...

Toàn bộ hành khách phải bảo đảm có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 theo phương pháp RT-PCR trong vòng ba ngày, hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19.

Chi phí chuyến bay theo thống nhất giữa địa phương với hãng hàng không hoặc trực tiếp giữa hãng hàng không và người dân có nhu cầu trên cơ sở khung giá vận chuyển nội địa.

Các sân bay được giao nhiệm vụ tổ chức điểm xét nghiệm nhanh COVID-19 tại cảng khu vực phía Nam (nơi có điều kiện) để hỗ trợ hành khách trong việc xét nghiệm.

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận