tạp chí bầu trời

Hãng hàng không mới của Ả Rập Saudi Riyadh Air sẽ ra mắt với Đội bay toàn Boeing lên tới 72 chiếc 787-9 Dreamliners

Ngày 14 tháng 3 năm 2023, Boeing [NYSE: BA] và Riyadh Air đã ra thông báo rằng hãng hàng không mới của Ả Rập Saudi đã chọn 787 Dreamliner để khởi động, cung cấp năng lượng cho buổi ra mắt toàn cầu và hỗ trợ mục tiêu vận hành một trong những đội bay hiệu quả và bền vững nhất trên thế giới.

Riyadh Air - thuộc sở hữu của Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi (PIF) cho biết, họ sẽ mua 39 chiếc 787-9 hiệu quả cao, với các tùy chọn mua thêm 33 chiếc 787-9. Có trụ sở tại thủ đô, Riyadh Air sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển mạng lưới vận tải hàng không của Ả Rập Saudi.

787-9 cung cấp tầm bay xa nhất trong dòng máy bay 787, bay khoảng 300 hành khách 7.565 hải lý (14.010 km), với sức chứa hàng hóa bổ sung. Hành khách tận hưởng trải nghiệm tốt hơn với cửa sổ lớn nhất của bất kỳ máy bay phản lực nào, không khí ẩm hơn và được điều áp ở độ cao cabin thấp hơn để mang lại sự thoải mái hơn, các ngăn hành lý lớn trên cao có chỗ cho hành lý của mọi người; hệ thống chiếu sáng LED êm dịu, cùng công nghệ cảm nhận và chống lại sự nhiễu loạn để có một chuyến đi mượt mà hơn.

Dòng máy bay 787 đang mang lại hiệu quả sử dụng nhiên liệu chưa từng có cho các nhà khai thác hàng không trên toàn thế giới, giúp giảm 25% mức sử dụng nhiên liệu và lượng khí thải so với các máy bay mà chúng thay thế.

Tony Douglas - Giám đốc điều hành của Riyadh Air cho biết: “Hãng hàng không mới phản ánh tầm nhìn đầy tham vọng của Ả Rập Xê Út chính là trở thành cốt lõi trong việc định hình tương lai của ngành du lịch hàng không toàn cầu và trở thành kẻ đột phá thực sự về trải nghiệm của khách hàng”. "Cam kết của Riyadh Air với khách hàng của mình sẽ chứng kiến ​​sự tích hợp của đổi mới kỹ thuật số và lòng hiếu khách đích thực của Ả Rập Saudi để mang đến trải nghiệm du lịch liền mạch. Bằng cách định vị hãng hàng không vừa là cầu nối toàn cầu vừa là phương tiện đưa khách du lịch và công tác đến Ả Rập Saudi, chiếc máy bay 787 mới của chúng tôi -9 chiếc máy bay sẽ là nền tảng cho các hoạt động trên toàn thế giới của chúng tôi, khi chúng tôi xây dựng mạng lưới rộng lớn hơn và kết nối khách của chúng tôi với Ả Rập Saudi và nhiều điểm đến trên khắp thế giới".

Thỏa thuận này nằm trong một phần kế hoạch chiến lược rộng lớn hơn của Saudi Arabia, nhằm biến nước này thành một trung tâm hàng không toàn cầu. Tổng cộng, các hãng hàng không Ả Rập Saudi hôm nay đã công bố ý định mua tới 121 chiếc 787 Dreamliners, đây sẽ là một đơn đặt hàng thương mại lớn thứ năm tính theo giá trị trong lịch sử của Boeing. Điều này sẽ hỗ trợ mục tiêu phục vụ 330 triệu hành khách và thu hút 100 triệu du khách mỗi năm vào năm 2030 của đất nước.

Stan Deal, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Boeing Commercial Airplanes cho biết: "Đây là một đơn đặt hàng quan trọng sẽ hỗ trợ cam kết của Riyadh Air trong việc mang lại trải nghiệm du lịch đẳng cấp trên thế giới, đồng thời hỗ trợ các công việc sản xuất hàng không vũ trụ của Mỹ tại Boeing và trên toàn bộ chuỗi cung ứng của chúng tôi". "Chúng tôi vô cùng tự hào về mối quan hệ đối tác gần tám thập kỷ để thúc đẩy sự đổi mới và sự tăng trưởng bền vững trong lĩnh vực hàng không của Ả Rập Saudi. Thỏa thuận của chúng tôi được xây dựng dựa trên mối quan hệ đối tác lâu dài đó và sẽ tiếp tục mở rộng khả năng tiếp cận du lịch hàng không thương mại an toàn và bền vững trong nhiều thập kỷ nữa."

Đơn đặt hàng mới này sẽ được đăng lên trang web Đơn đặt hàng và Giao hàng của Boeing sau khi hoàn tất.
Boeing là công ty hàng không vũ trụ toàn cầu hàng đầu, phát triển, sản xuất và cung cấp dịch vụ máy bay thương mại, sản phẩm quốc phòng và hệ thống vũ trụ cho khách hàng tại hơn 150 quốc gia. Đội ngũ đa dạng của Boeing cam kết đổi mới cho tương lai, dẫn đầu với tính bền vững và nuôi dưỡng văn hóa dựa trên các giá trị cốt lõi của công ty về an toàn, chất lượng và liêm chính
Hoàng Mỹ 
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận