tạp chí bầu trời

Hãng hàng không lữ hành đầu tiên sẽ bay thương mại từ tháng 1-2021

Cục Hàng không Việt Nam vừa chính thức trao giấy chứng nhận nhà khai thác máy bay (Aircraft Operator Certificate - AOC) cho Vietravel Airlines, khẳng định năng lực của hãng này khi đạt đủ các chứng chỉ, điều kiện cần thiết để khai thác thương mại.

Các đường bay đầu tiên của hãng hàng không này sẽ kết nối từ Huế - Hà Nội, TP.HCM và sau đó mở rộng mạng bay đến Nha Trang, Vân Đồn, Đà Nẵng, Đà Lạt… Hiện hãng đang có một máy bay A321 CEO và sẽ nhận 2 máy bay ngay năm sau với đội bay ban đầu là 3 chiếc, hãng đang có 200 phi công và tiếp viên.

Theo đại diện của hãng cho biết định hướng là hãng hàng không hybrid lai giữa mô hình giá rẻ và truyền thống nên giá sẽ ở giữa Vietjet và Bamboo Airways. Hãng này đặt mục tiêu có lãi từ năm thứ 2 trở đi trong điều kiện thị trường dần phục hồi.

Đi vào khai thác ngay thời điểm khó khăn do dịch bệnh, theo lãnh đạo của hãng sẽ mang đến nhiều lợi thế cho hãng khi thời điểm này lại giúp hãng thuê dễ dàng được máy bay chất lượng tốt với giá rẻ, cũng như phi công, thợ kỹ thuật trình độ cao - những chi phí trước đây thường rất đắt đỏ.

Bên cạnh đó, các chi phí khác như xăng dầu cũng xuống thấp, đồng thời các chính phủ đều có nhiều chính sách để kích cầu du lịch, hàng không.

Hãng này cũng đã ký kết với các đối tác quản lý bay, dịch vụ cảng hàng không, dịch vụ mặt đất, xăng dầu, kỹ thuật, bảo hiểm... nhằm đảm bảo quy chuẩn chất lượng hệ thống cung ứng dịch vụ hàng không để phục vụ khách hàng.

Với mô hình hãng hàng không hybrid, tân binh này mở bán vé đồng hạng với 17 mức giá từ thấp đến cao, áp dụng 3 chính sách đặc biệt bao gồm hỗ trợ sai sót, hỗ trợ trùng booking và chính sách nhân ái.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận