tạp chí bầu trời

Hãng hàng không Delta của Mỹ tạm ngừng hợp tác với hãng Aeroflot của Nga

Quyết định đình chỉ liên doanh được hãng Delta đưa ra sau khi ngày 24/2, Anh đã cấm máy bay của hãng Aeroflot bay vào không phận nước này.

Hãng hàng không Delta Air Lines của Mỹ đã đình chỉ quan hệ hợp tác liên doanh với hãng hàng không quốc gia Nga Aeroflot. Quyết định đưa ra sau khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Một số nước khu vực Baltic và châu Âu cũng đã thông báo đóng cửa không phận đối với các hãng hàng không Nga.

Hãng hàng không Aeroflot

Hãng Delta có trụ sở tại thành phố Atlanta, bang Georgia cho biết, họ đã quyết định tạm dừng hệ thống codeshare, vốn cho phép khách hàng của Delta và Aeroflot đặt chỗ trên các chuyến bay cả hai hãng hàng không này.

Trong một tuyên bố, Delta cho biết đã xóa mã của mình khỏi các dịch vụ do Aeroflot điều hành bên ngoài sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moscow, Nga và xóa mã của Aeroflot khỏi các dịch vụ do Delta điều hành từ sân bay quốc tế Los Angeles và sân bay JFK ở thành phố New York.

Delta đồng thời cho biết sẽ cung cấp chỗ ở cho những khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này và hãng sẽ không khai thác các chuyến bay đến Ukraine hoặc Nga.

Quyết định đình chỉ liên doanh được hãng Delta đưa ra sau khi ngày 24/2, Anh đã cấm máy bay của hãng Aeroflot bay vào không phận nước này.

Ngày 26/2, ba nước vùng Baltic gồm Estonia, Latvia và Lithuania thông báo sẽ đóng cửa không phận của mình đối với các hãng hàng không Nga. Slovenia và Cộng hòa Séc cũng đã làm như vậy./.

Huy Hoàng/VOV-Washington

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận