tạp chí bầu trời

Hãng hàng không Alaska Airlines từ chối vận chuyển một nghị sĩ bang Alaska

Theo NBC News, Lora Reinbold nghị sĩ của thượng viện tiểu bang Alaska, cho biết bà không thể tới thủ phủ Juneau để tham gia bỏ phiếu do bị hãng hàng không Alaska Airlines từ chối vận chuyển.

Đại diện Alaska Airlines sau đó thông tin cho biết nguyên nhân việc từ chối vận chuyển do bà Reinbold nhiều lần không chối tuân thủ quy định đeo khẩu trang của chính quyền liên bang. Lệnh cấm bay được gửi tới bà Reibold từ tháng 4 và có giá trị vô thời hạn.

Theo NBC News, Reinbold chia sẻ nhiều nội dung trên mạng xã hội ngược lại với việc bắt buộc tiêm vaccine, đeo khẩu trang, đồng thời có những bài viết chỉ dẫn sử dụng thuốc điều trị Covid-19 vô căn cứ.

Reinbold đã gửi yêu cầu tới cơ quan lập pháp tiểu bang Alaska đề nghị miễn phải tham gia phiên họp tiếp theo, do bà không có phương tiện đi từ Anchorage, nơi bà sinh sống, tới thủ phủ Juneau.

Juneau nằm trong một vịnh hẹp, từ bên ngoài chỉ có thể đến được thành phố này chủ yếu bằng đường hàng không. Tuy nhiên, chỉ hãng hàng không Alaska Airlines có các chuyến bay giữa Juneau và Anchorage vận hành trong cả năm.

Trước đó, vào tháng 4, ngay sau khi bị Alaska Airlines từ chối vận chuyển, Reinbold phải di chuyển qua Canada, sau đó đi phà tới Juneau để tham dự một cuộc họp của bang Alaska.

Hải Nam 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận