tạp chí bầu trời

Hãng hàng không Airbus bổ sung thêm ba chiếc A330neo vào đội bay

Theo thông báo chung vào ngày 16 tháng 11 năm 2022 – Azul Linhas Aereas đã ký một đơn đặt hàng gồm ba chiếc máy bay A330-900, nâng tổng số máy bay A330neo của hãng lên tám chiếc.

A330neo được xem là một thành viên của Dòng máy bay thân rộng hàng đầu của Airbus, nó cung cấp chi phí vận hành thấp hơn và giảm tác động đến môi trường bằng cách kết hợp các công nghệ nâng cao từ A350 với động cơ Rolls-Royce Trent 7000 hiệu quả cao.

Nổi bật với khoang Airspace, A330neo mang đến trải nghiệm hành khách và hiệu quả khai thác chưa từng có nhờ khu vực chào đón được thiết kế lại với hệ thống chiếu sáng theo tâm trạng nâng cao, khoang trên cao lớn hơn và hiện đại cũng như thiết kế cửa sổ và nhà vệ sinh mới. 

Ông John Rodgerson - Giám đốc điều hành của Azul cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi có thêm ba máy bay thân rộng thế hệ tiếp theo của Airbus cho những năm sắp tới. Điều này tái khẳng định vị thế của chúng tôi là hãng hàng không có đội bay hiện đại nhất trong khu vực, với 70% công suất của chúng tôi đến từ các máy bay tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường”.

(Ảnh minh họa)

Giám đốc Thương mại kiêm Giám đốc Airbus Quốc tế - Ông Christian Scherer chia sẻ: "Chúng tôi hoan nghênh quyết định của Azul cho thấy chiến lược hướng tới tương lai của họ và chứng minh tính kinh tế cũng như hiệu suất của A330neo là hấp dẫn nhất."

A330neo là công cụ hoàn hảo để hỗ trợ Azul mở rộng đội bay của mình với máy bay thân rộng hiện đại, kích thước phù hợp, tận dụng công nghệ mới nhất và hiệu quả, đồng thời góp phần giảm thiểu khí CO2. Điều này sẽ cho phép hãng tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế và bổ sung cho các hoạt động khai thác máy bay A330 hiện có.

Tại Châu Mỹ Latinh và Caribe, Airbus đã bán được hơn 1.150 máy bay và có hơn 500 chiếc tồn đọng, với hơn 700 chiếc đang hoạt động trên toàn khu vực, chiếm gần 60% thị phần của đội máy bay đang hoạt động. Kể từ năm 1994, Airbus đã đảm bảo khoảng 70% đơn đặt hàng ròng trong khu vực.

Azul Linhas Aereas bắt đầu hoạt động vào năm 2008 và kể từ đó đã phát triển để phục vụ hơn 150 điểm đến ở Brazil và bay thẳng đến Hoa Kỳ, Châu Âu và Nam Mỹ. Azul đã nhận chiếc A330neo đầu tiên của châu Mỹ vào năm 2019 và vận hành 12 chiếc máy bay thuộc dòng A330.

Trong những tuần tới, Azul sẽ bắt đầu khai thác bốn chiếc A350-900 để tiếp tục mở rộng cung cấp đường bay và hưởng lợi từ khái niệm phổ biến của Airbus.

Hoàng Mỹ

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận