tạp chí bầu trời

Hãng Boeing tiếp tục thu hẹp hoạt động tại Nga và Ukraine

Người phát ngôn của Boeing tại thủ đô Kiev (Ukraine) xác nhận hãng đã ngừng các hoạt động chính tại Moskva và tạm thời đóng cửa văn phòng tại Kiev.
 
Hang Boeing tiep tuc thu hep hoat dong tai Nga va Ukraine hinh anh 1
Máy bay Boeing 737 MAX thưc hiện chuyến bay kiểm tra tại nhà máy của Boeing ở Seattle, Washington, Mỹ, ngày 30/9/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) ngày 1/3 thông báo sẽ ngừng hỗ trợ cho các hãng hàng không Nga cũng như những hoạt động của Boeing tại Moskva, giữa bối cảnh căng thẳng Nga-Ukraine gia tăng.

Người phát ngôn của Boeing tại thủ đô Kiev (Ukraine) xác nhận hãng đã ngừng các hoạt động chính tại Moskva và tạm thời đóng cửa văn phòng tại Kiev.

Boeing cũng ngừng hoạt động các bộ phận linh kiện, dịch vụ bảo dưỡng và hỗ trợ kỹ thuật cho các hãng hàng không Nga.

Người phát ngôn nhấn mạnh khi tình hình căng thẳng còn tiếp diễn, đội ngũ của Boeing sẽ tập trung đảm bảo an toàn cho các đồng nghiệp trong khu vực.

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi Boeing tuyên bố tạm dừng hoạt động tại Cơ sở Đào tạo Moskva và đóng cửa văn phòng tại Kiev.

Động thái của Boeng cũng diễn ra cùng ngày với các công ty khác của Mỹ như Ford, Nike, Apple và ExxonMobil khi họ đều đình chỉ một số loại hình hoạt động liên quan tới thị trường Nga vào hôm thứ Ba.

Tuy nhiên, giới quan sát lưu ý rằng Boeing vẫn còn cần Nga để đảm bảo nguồn cung titan - một thành phần quan trọng cho động cơ phản lực máy bay, mặc dù hãng đã đa dạng hóa đáng kể chuỗi cung ứng của mình trong những năm gần đây.

Hiện Nga là nhà sản xuất titan lớn thứ hai thế giới.

Giám đốc điều hành (CEO) Dave Calhoun của Boeing gần đây cũng thừa nhận hoạt động của hãng có thể gặp khó khăn nếu nguồn cung titan từ Nga bị cắt đứt./.

Theo vietnamplus.vn/hang-boeing-tiep-tuc-thu-hep-hoat-dong-tai-nga-va-ukraine/775837.vnp

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận