tạp chí bầu trời

Hai chuyến bay sẽ đưa 500 người Việt đầu tiên tại Ukraine về nước trong tuần này

ANTD.VN - Theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam, hai chuyến bay đưa 500 người Việt Nam đầu tiên tại Ukraine hồi hương sẽ do Vietnam Airlines và Bamboo Airways thực hiện ngay trong tuần này.

Cụ thể, chuyến bay đầu tiên cất cánh ngày 7/3/2022 mang số hiệu VN88 của Vietnam Airlines, dự kiến chở 283 công dân khởi hành từ Bucharest (Rumania), hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 11h30 ngày 8/3/2022.

Ngày 9/3/2022 chuyến bay tiếp theo mang số hiệu QH9066 của Bamboo Airways, dự kiến chở 270 công dân khởi hành từ Warsaw (Ba Lan), hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 2h15 ngày 10/3/2022.

Theo Vietnam Airlines, các công tác chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên sơ tán công dân Việt Nam ở Ukraine về nước đang khẩn trương được triển khai.

Hai chuyến bay sẽ đưa 500 người Việt đầu tiên tại Ukraine về nước trong tuần này ảnh 1

Hai chuyến bay đưa người Việt tại Ukraine về nước sẽ được thực hiện bằng dòng tàu bay Boeing 787

Theo kế hoạch, thực hiện chuyến bay là tổ bay gồm 25 thành viên, trong đó có 5 phi công (3 cơ trưởng), 12 tiếp viên, 2 kỹ thuật, 4 nhân viên phục vụ mặt đất…

Tổ bay này để đảm bảo triển khai các công việc liên quan trước, trên chuyến bay và khi hạ cánh ở nước bạn được thuận lợi, khẩn trương, giảm phụ thuộc vào dịch vụ mặt đất tại sân bay. Ngoài ra, tổ bay có thêm bác sĩ để đảm bảo xử lý kịp thời các tình huống (nếu có) trên chuyến bay.

Chuyến bay này sử dụng máy bay thân rộng B787, khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) với thời gian bay hơn 12 giờ đồng hồ sẽ tới sân bay ở Bucharest (Rumania).

Máy bay lưu lại sân bay này trong thời gian khoảng 3 tiếng đồ hồ để người Việt lên máy bay, tiếp nhiên liệu và tác nghiệp kỹ thuật, sau đó sẽ khởi hành về nước ngay.

Còn theo Bamboo Airways, đội ngũ phi công và tiếp viên được Bamboo Airways lựa chọn đều là những nhân sự dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và trang bị đầy đủ kĩ năng, đảm bảo thực hiện thành công nhiệm vụ được giao phó.

Việc xin cấp phép bay và mọi thủ tục cho chuyến bay đầu tiên của hãng đưa người Việt từ Ukraine về nước đã được hãng gấp rút triển khai và hoàn tất.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận