tạp chí bầu trời

Google, Disney đạt thỏa thuận về cung cấp nội dung thể thao, giải trí

Disney bày tỏ sự vui mừng khi các kênh phát trực tiếp thể thao, tin tức và các chương trình giải trí dành cho trẻ em và gia đình có mặt trở lại trên YouTube TV phục vụ người đăng ký.
 
Google, Disney dat thoa thuan ve cung cap noi dung the thao, giai tri hinh anh 1
Google và Disney đạt được thỏa thuận chia sẻ nội dung trên YouTube. (Nguồn: variety.com)

Công ty truyền thông và giải trí Walt Disney Co Disney và "gã khổng lồ" tìm kiếm Google ngày 19/12 đã đạt được một thỏa thuận về việc phân phối các kênh của công ty truyền thông này trên YouTube TV.

Trong một tuyên bố ngày 19/12, Disney cho biết công ty này đánh giá cao sự hợp tác của Google để đạt được các điều khoản công bằng phù hợp với thị trường.

Disney cũng bày tỏ sự vui mừng khi các kênh phát trực tiếp thể thao, tin tức, cùng với các chương trình giải trí dành cho trẻ em và gia đình của mình có mặt trở lại trên YouTube TV, phục vụ người đăng ký thuê bao.

Trước đó, vào ngày 17/12, sau khi không đạt được thỏa thuận với Disney, YouTube TV đã loại bỏ các kênh thuộc sở hữu của Disney như kênh thể thao và giải trí ESPN và kênh tin tức ABC trên nền tảng của mình.

YouTube TV cũng giảm giá đăng ký xem các nội dung trên nền tảng của mình khoảng 15 USD/tháng.

Tuy nhiên, sau đó trong một bài đăng trực tuyến, YouTube TV cho biết nền tảng này đã bắt đầu khôi phục quyền truy cập vào các kênh, bao gồm FX, National Geographic, Freeform, cũng như các bản thu của Disney đã có trước đây trong mục Thư viện (Library).

Các đài ABC địa phương cũng sẽ được bật trở lại suốt cả ngày.

[14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng phát sóng tại Việt Nam từ 1/10]

YouTube cho biết giá đăng ký hàng tháng sẽ trở lại mức 64,99 USD/tháng ban đầu, tuy nhiên những khách hàng bị mất “kết nối” với các kênh của Disney sẽ nhận được một mã giảm giá một lần trị giá 15 USD.

Các cuộc đàm phán giữa hai công ty đã diễn ra trong nhiều tháng. Thỏa thuận hợp tác đã hết hạn vào 17/12, ngày đầu tiên của mùa giải bóng rổ Mỹ.

Nhiều người đăng ký thuê  bao và theo dõi kênh thể thao ESPN đã phàn nàn về vấn đề này trên mạng xã hội.

Những người hâm mộ thể thao cũng không thể theo dõi trận đấu giữa Los Angeles Lakers và Minnesota Timberwolves hôm 17/12./.

Theo https://www.vietnamplus.vn/google-disney-dat-thoa-thuan-ve-cung-cap-noi-dung-the-thao-giai-tri/762124.vnp

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận