tạp chí bầu trời

Giảm tần suất các chuyến bay đến Tân Sơn Nhất vì COVID-19 trong 2 tuần

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản giới hạn số chuyến bay nội địa đến, đi sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) trong 2 tuần tới.

 

Cụ thể, nội dung văn bản khẳng định, trong giai đoạn từ 1/6-14/6/2021, các hãng khai thác tối đa 63 chuyến bay khứ hồi đến Tân Sơn Nhất mỗi ngày; trong đó Vietnam Airlines khai thác 28 chuyến, Vietjet 20 chuyến, Pacific Airlines 3 chuyến, Bamboo Airways 11 chuyến và Vietravel Airlines 1 chuyến.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng chống lây nhiễm dịch COVID-19 trên địa bàn cảng hàng không và trên tàu bay.

Ngày 1/6, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản hỏa tốc gửi Bộ GTVT; Cục hàng không Việt Nam đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại để phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, của Bộ GTVT và đề nghị của UBND TP.HCM, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng nhập cảnh toàn bộ các đối tượng hành khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 27/5 đến hết 4/6/2021.

Đông Sa

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận