tạp chí bầu trời

FAA đề xuất mức phạt kỷ lục với 2 hành khách gây náo loạn chuyến bay

VOV.VN - Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 8/4 (theo giờ địa phương) đã đề xuất mức phạt kỷ lục đối với hai hành khách vì hành vi không phù hợp.

Thông báo của FAA cho biết, cơ quan này đang tìm cách phạt gần 82.000 USD đối với một nữ hành khách, sau khi cô này bị cáo buộc đe dọa một tiếp viên hàng không tìm cách giúp đỡ mình trên chuyến bay của hãng American Airlines vào tháng 7/2021. 

Theo FAA, nữ hành khách đã ngã xuống lối đi khi một tiếp viên đề nghị giúp đỡ, nhưng sau đó đẩy tiếp viên sang một bên và cố gắng mở cửa cabin. Hai tiếp viên cố gắng khống chế hành khách nhưng cô ta liên tục đánh vào đầu một tiếp viên hàng không. Sau khi hành khách bị trói trong còng gập, cô ta đã nhổ nước bọt, húc đầu, cắn và định đá phi hành đoàn cùng những hành khách khác.

FAA cũng đề xuất số tiền 77.272 USD đối với nữ hành khách thứ hai, vì cô này bị cáo buộc đã tìm cách ôm hôn một hành khách khác trên chuyến bay của hãng Delta Airlines vào tháng 7/2021. FAA cho biết thêm, phi hành đoàn đã phải khống chế nữ hành khách sau khi cô ta cố gắng rời chuyến bay sau đó, cắn một hành khách khác nhiều lần và không quay trở lại chỗ ngồi của mình.

Phát biểu với báo giới ngay trước khi FAA thông báo đề xuất mức phạt đối với hai nữ hành khách, Bộ trưởng Giao thông vận tải Mỹ Pete Buttigieg cho rằng đó là điều gây khó chịu trên chuyến bay. Hành vi đó gây nguy hiểm cho phi hành đoàn, cho các hành khách khác và cơ quan quản lý không khoan nhượng với điều đó./.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận