tạp chí bầu trời

EU đề nghị Việt Nam nối lại đường bay quốc tế để hỗ trợ đầu tư

Nikkei Asian Review đưa tin EU là khu vực tiếp theo đang thúc đẩy Việt Nam nối lại các chuyến bay quốc tế, vì Việt Nam về cơ bản đã đẩy lùi Covid-19 và là điểm đến đầu tư có sức hút mạnh mẽ đối với các công ty đang nỗ lực đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Chia sẻ với Nikkei Asian Review, ông Nicolas Audier - Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã đề nghị chính phủ Việt Nam cấp phép chuyến bay và cấp thị thực (visa) nhằm cho phép khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Nikkei dẫn lời Chủ tịch EuroCham Audier cho hay nhiều công ty sẽ tìm cách xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ thông qua một ngạch khác và Việt Nam là một trong các điểm đến tốt nhất để rót vốn đầu tư.

"Doanh nghiệp châu Âu đã đàm phán trực tuyến với đối tác Việt Nam, tuy nhiên nhiều chuyên gia kinh tế và nhà đầu tư muốn trực tiếp đến Việt Nam vài ngày để nghiên cứu thêm, như cách họ từng làm trong quá khứ", ông Audier lí giải.

Hiện tại, Việt Nam chỉ cho phép người nước ngoài rời khỏi đất nước, song song với cho phép máy bay thương mại đến đón khách trở về châu Âu. Tuy nhiên, các chuyến bay thường lệ từ châu Âu đến Việt Nam chưa được cấp phép trở lại.

Theo Nikkei, Việt Nam là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất cho các chuyến bay quốc tế tại châu Á trong bối cảnh các quốc gia/vùng lãnh thổ dần nới lỏng phong tỏa và bắt đầu khôi phục kinh tế.

Trước đó, Việt Nam đang được Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Úc đề nghị nối lại các chuyến bay, điều này sẽ mở đường cho việc mở rộng dần thương mại và du lịch.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận