tạp chí bầu trời

Dự án “2 LIFE ÁO DÀI” tại Đại hội Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Pháp khoá VII nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 17/3/2023, tại 105A Quan Thánh, Ba Đình, Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp đã tổ chức Đại hội khoá VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Khai mạc Đại hội PGS. TS Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp nhiệm kỳ khoá VI đã bày tỏ vui mừng khi Đại hội diễn ra trong năm 2023 là năm đặc biệt khi cả hai nước Việt Nam và Pháp cùng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (12/4/1973 – 12/4/2023) và tròn 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (9/2013 - 9/2023). Tại Đại hội các báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua đã được trình bày, đồng thời các phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới cũng được đề ra.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành với các chức danh lãnh đạo Hội trong nhiệm kỳ tới. Bà Nguyễn Thuý Anh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội của Quốc hội được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khoá VII.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga đã phát biểu hoan nghênh những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và đề nghị trong nhiệm kỳ tới Hội cần tập trung vào một số nhiệm vụ quan trọng như: Chủ động đề xuất sáng kiến, xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động cả nhiệm kỳ với các đề án tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân; Tích cực phối hợp với hơn 50 hội đoàn nhân dân khác tại Pháp và các nước khác nhằm tiếp tục xây dựng củng cố và phát triển mạng lưới đối tác, bạn bè quốc tế của Viêt Nam; Chú trong công tác thông tin truyền thông đối ngoại, ứng dụng công nghệ nhằm thông tin rộng rãi hơn nữa tới nhân dân Pháp, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam cũng tới tham dự và gửi lời chúc mừng đến tân Chủ tịch, bà Nguyễn Thuý Anh. Ông cũng cảm ơn và chúc mừng bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã có một nhiệm kỳ thành công.

Bên lề Đại hội

Ngài Nicolas Warnery đã lắng nghe, tỏ ra quan tâm và ủng hộ chương trình hoạt động “2 LIFE ÁO DÀI” - một dự án do Ban nữ công thuộc Công đoàn trường ĐH Giao thông vận tải phát động với mong muốn mang đến cuộc đời thứ 2, thứ 3… rực rỡ cho những chiếc áo dài nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người Việt và văn hoá Việt Nam.

“2 LIFE ÁO DÀI” là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của dự án Toucher Arts do Hiệp hội xúc tiến giáo dục và giao thoa đa văn hoá ART SPACE tại Pháp tổ chức, nhằm quảng bá nét đẹp của văn hoá Việt tới bạn bè quốc tế, đồng thời gây quỹ giúp đỡ cho 3 trại trẻ mồ côi tại Việt Nam. Dự án được triển khai bởi 25 bạn trẻ là học sinh, sinh viên người Việt tuổi từ 12 đến 19 hiện đang học tập tại các nước Mỹ, Anh, Pháp, Úc và Việt Nam. Với ý tưởng 500 chiếc áo dài Việt Nam sẽ được mang đến trưng bày tại Pháp trong mùa hè 2023 này, đồng thời kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Pháp, 10 năm quan hệ đối tác chiến lược, thì đây là một dự án cộng đồng vô cùng ý nghĩa. Đây cũng là dịp để nhân dân hai nước thể hiện tình cảm tốt đẹp, tinh thần hợp tác vì lợi ích, vì hoà bình, hợp tác, phát triển trên toàn cầu.

Một số hình ảnh từ Đại hội lần thứ 7 của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Pháp

Bà Nguyễn Thuý Anh, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Ban Chấp hành Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp nhiệm kỳ 2023-2028

Hai Giảng viên trường ĐHGTVT giới thiệu dự án 2LIFE ÁO DÀI với Ngài Đại sứ Pháp tại Việt Nam.

Các giảng viên trường ĐHGTVT và Ngài Đại sứ Pháp tại Việt Nam.

Giới thiệu dự án 2LIFE ÁO DÀI với Bà Nguyễn Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị TP HCM, Viện trưởng Viện trao đổi văn hóa với Pháp

Giới thiệu dự án 2LIFE ÁO DÀI với Đại diện Hội Hữu nghị Nouvelle Calédonie.

Giới thiệu dự án 2LIFE ÁO DÀI với các Giảng viên tiếng Pháp Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG và ĐH Bách Khoa.

Các Giảng viên trường ĐHGTVT và nữ sinh Pháp đang học tiếng Việt tại Trường.

Giảng viên trường ĐHGTVT và nữ sinh Pháp đang học tiếng Việt tại Trường.

Clémence Rouaire, nữ sinh Pháp đang học tiếng Việt tại trường ĐHGTVT

Tiết mục văn nghệ với áo dài và hoa sen truyền thống của Việt Nam

Ngô Thị Thúy Hằng - ĐHGTVT

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận