tạp chí bầu trời

Đồng Nai bàn giao thêm đất đợt 4 phục vụ cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai (UBND) tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh vừa ban hành quyết định giao đất đợt 4 cho Cảng vụ Hàng không miền Nam để thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về hàng không dân dụng tại sân bay Long Thành giai đoạn 1 với diện tích đất hơn 900ha tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành.

Mục đích sử dụng đất là đất giao thông và hình thức giao đất là Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất với thời hạn sử dụng lâu dài.

Như vậy, UBND tỉnh Đồng Nai đã có 4 đợt (tính cả đợt giao đất lần này) bàn giao đất cho Cảng vụ Hàng không miền Nam. Trước đó, Đồng Nai đã giao đất đợt 1, 2, 3 cho Cảng vụ Hàng không miền Nam với diện tích đất gần 1.500ha.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành được xây dựng tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, có tổng diện tích 5.000ha và nằm sát cao tốc T.p Hồ Chi Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Được biết, hoàn thành giai đoạn 1, Cảng hàng không quốc tế Long Thành có công suất phục vụ 25 triệu lượt hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm và dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2026.

Hiện nay, nhiều hạng mục của sân bay như nhà ga hành khách, đường lăn, đường cất/hạ cánh, sân đỗ, đài không lưu… đều đã được triển khai. Trong đó nhà ga hành khách, hạng mục quan trọng nhất của dự án sân bay với hình ảnh hoa sen đến nay đã thành hình. Nhân lực, máy móc đang được huy động tối đa để thi công nhiều hạng mục chính của Dự án này./.

Hoàng Mỹ

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận