tạp chí bầu trời

Đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trong 15 ngày sau ca nhiễm Covid-19

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Quyết định đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trong 15 ngày sau khi phát hiện bệnh nhân Covid-19 số 1553 là nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn.

Theo đó, kể từ 12 giờ ngày 29-1-2021 đến 12 giờ ngày 13-2-2021 sân bay Vân Đồn đóng cửa tạm thời để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đây.

Hiện Bamboo Airways, hãng hàng không đang khai thác đường bay Vân Đồn - TP HCM, đã thông báo huỷ các chuyến bay của đường bay này vào các ngày thứ hai, ba, sáu, bảy từ 31-1 đến 14-2.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trước đó đã tạm dừng hoạt động từ sáng 28-1 và đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cũng như tăng cường khử trùng, khử khuẩn ngay sau thông tin nhân viên an ninh của sân bay nhiễm virus SARS-CoV-2.

Sáng 28-1, Bộ Y tế chính thức ghi nhận bệnh nhân P.T.D. (SN 1990, trú tại Tổ 1, Khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh), nhân viên an ninh làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, là ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 số 1553.

Toàn bộ gần 300 cán bộ nhân viên, bao gồm 159 nhân viên Cảng Hàng không Vân Đồn và nhân viên của các đơn vị khác làm việc tại sân bay đã và đang được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cũng lập tức tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn bổ sung trên diện rộng với toàn bộ các khu vực trong sân bay.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Cục Hàng không, kể cả phương án tạm dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Trong sáng 28-1, toàn bộ các chuyến bay dự kiến đến - đi từ sân bay Vân Đồn được điều chuyển về sân bay khác theo quy định của Cục Hàng không. Hiện sân bay Vân Đồn đang khai thác đường bay TP HCM - Vân Đồn hàng ngày, với hai hãng bay Vietjet Air và Bamboo Airways.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận