Kinh doanh

Doanh nghiệp cung cấp suất ăn hàng không lập nhiều kỷ lục mới dịp Tết Ất Tỵ

Nam Bình 10/02/2025 15:19

Cùng với sự tăng trưởng vượt bậc của ngành hàng không, các doanh nghiệp cung cấp suất ăn hàng không cũng thắng lớn trong mùa cao điểm Tết Ất Tỵ 2025 vừa qua khi số lượng suất ăn cung cấp trên các chuyến bay tăng mạnh.

Thông tin từ Công ty TNHH MTV Suất ăn hàng không Việt Nam (VACS), doanh nghiệp này đã xác lập kỷ lục mới trong mùa cao điểm Tết Nguyên đán vừa qua trong việc cung cấp các suất ăn hàng không.

Theo đó, tại buổi họp mặt đầu năm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tổ chức mới đây, ông Hoàng Xuân Hiệp – Tổng Giám đốc VACS, đã gửi lời chúc mừng và biểu dương những nỗ lực xuất sắc của tập thể VACS trong mùa cao điểm Tết Nguyên đán vừa qua.

Vietnam Airlines phục vụ các món ăn ngày Tết trên các chuyến bay Xuân Ất Tỵ. Ảnh: VNA.
Vietnam Airlines phục vụ các món ăn ngày Tết trên các chuyến bay Xuân Ất Tỵ. Ảnh: VNA.

Cụ thể, vào ngày 24/01/2025 (tức 25 Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025), VACS đã “lập kỷ lục lịch sử mới” trong quá trình phát triển của doanh nghiệp này với 41.557 suất ăn phục vụ cho 299 chuyến bay chỉ trong một ngày.

Theo ông Hiệp, đây là kết quả của tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp nhịp nhàng và nỗ lực không ngừng của toàn thể đội ngũ, tạo động lực để VACS tiếp tục chinh phục những cột mốc mới trong năm 2025 và tương lai.

Trước đó, VACS dự tính sẽ cung cấp trung bình gần 29.000 suất ăn mỗi ngày giai đoạn trong Tết cho các chuyến bay của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất, tăng khoảng 18% so với Tết năm 2024.

Không chỉ VACS, khoảng thời gian phục vụ menu Tết Nguyên đán, Công ty cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS), đơn vị cung cấp suất ăn cho Vietnam Airlines tại Nội Bài, dự báo cũng sẽ phục vụ Hãng hàng không quốc gia khoảng 24.000 suất ăn mỗi ngày giai đoạn trước Tết và trung bình 22.000 suất một ngày giai đoạn trong Tết, tăng khoảng 18% so với dịp Tết Nguyên đán năm 2024.

Để đạt được những “kỷ lục mới” này, các doanh nghiệp cung cấp suất ăn hàng không cho biết, trong dịp Tết Ất Tỵ, các công ty cung cấp suất ăn hàng không đã tăng cường nhân sự, áp dụng các thiết bị công nghiệp dung tích lớn, lập kế hoạch dự phòng chi tiết để đối phó với mọi tình huống như thiếu nguyên liệu hoặc các sự cố vận chuyển. Ngoài ra, việc đảm bảo chất lượng món ăn và thời gian cung ứng nhanh, chính xác cũng được tính toán chặt chẽ.

Quá trình chế biến các suất ăn hàng không phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe, từ sơ chế, nấu nướng đến bảo quản và vận chuyển. Ảnh: VNA.
Cùng với sự tăng trưởng của số lượng hành khách, số lượng chuyến bay..., các doanh nghiệp cung cấp suất ăn hàng không cũng lập nhiều kỷ lục mới trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ vừa qua. Ảnh: VNA.

Ông Nguyễn Thanh Vũ, đầu bếp của VACS, chia sẻ, thực đơn phục vụ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm nay tập trung vào các món Việt dễ ăn, không bị ngán như miến, cơm, xôi… phù hợp cho cả hành khách châu Âu và châu Á.

Để đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, mỗi suất ăn phải trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Nguyên liệu đầu vào được kiểm soát chặt chẽ về nguồn gốc và chất lượng.

Bếp phó Bùi Thọ Tiến, Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS) cũng chia sẻ, trong dịp Tết, thực đơn cấp trên các chuyến bay thường được thiết kế mang đậm không khí ngày xuân và nét văn hóa truyền thống.

“Chúng tôi chú trọng đem đến các món ăn mang hương vị ngày Tết như xôi gấc, giò lụa, giò xào, chả, canh măng, canh mọc,… hoặc các món có nguyên liệu đặc biệt như mọc vân ám hay còn gọi là mọc ngũ sắc – món ăn cổ truyền của Hà Nội đã bị mai một ít nhiều”, bếp phó Bùi Thọ Tiến chia sẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Doanh nghiệp cung cấp suất ăn hàng không lập nhiều kỷ lục mới dịp Tết Ất Tỵ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO