tạp chí bầu trời

ĐOÀN THANH NIÊN SKYPEC VỚI HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN, THĂM QUAN CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ NHÂN DỊP KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2023)

Ngày 24/3/2023 vừa qua, được sự quan tâm sâu sát của Đảng uỷ, Ban lãnh đạo Công ty; Đoàn thanh niên Skypec đã tổ chức chương trình tham quan học tập tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; Dâng hương tại Vườn hoa Lý Tự Trọng và Di tích Nhà tù Hoả Lò.

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện tốt đợt thi đua đẩy mạnh văn hoá học tập trong Công ty chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). 

Mở đầu hành trình, cả đoàn đã tới viếng Lăng Bác.

Đây cũng là dịp để quán triệt triển khai, tổ chức có hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy Công ty, của Đoàn cơ sở về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và đoàn viên thanh niên trong toàn Công ty; gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó giúp đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức chính trị, niềm vinh dự tự hào được làm chuyên môn tại đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao, phát huy tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Đường Xoài – nằm trong khu di tích Phủ Chủ tịch

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là nơi sống và làm việc lâu nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nơi đây cũng là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã qua đời. Sau khi Người qua đời, tất cả các di tích cùng với những tài liệu, hiện vật lưu niệm về Người đã được bảo vệ, bảo quản một cách tốt nhất, để đồng bào trong nước và bè bạn quốc tế đến viếng thăm, chiêm ngưỡng nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Đoàn dâng hương tại nhà số 54 năm trong khuôn viên Phủ Chủ tịch, đây là nơi Bác đã làm việc từ tháng 12/1954 đến tháng 5/1958.

Chuyến tham quan, học tập tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch đã giúp đoàn viên thanh niên Skypec có thêm những hiểu biết sâu sắc hơn về con người, sự nghiệp và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt là phong cách của Người trong lối sống hàng ngày. Cũng qua hoạt động thực tiễn này, càng làm cho mỗi đoàn viên thấm nhuần hơn nữa cốt cách vĩ đại của Bác, qua đó có thêm động lực cùng nhau ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay trung thành đi theo đường lối cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã chọn, phấn đấu là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch.

Trong khuôn khổ Chương trình thăm quan học tập, Đoàn đã tới dâng hương, dâng hoa để tưởng nhớ tới người anh hùng Lý Tự Trọng -  tại Vườn hoa Lý Tự Trọng để ôn lại công lao to lớn, ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất, tấm gương hy sinh quên mình vì nước, vì dân của người anh hùng trẻ tuổi. Theo bước chân Anh hùng Lý Tự Trọng – Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới: “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động, góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Tuổi trẻ Skypec đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì độc lập dân tộc.

Địa điểm cuối cùng Đoàn viên thanh niên Skypec tới đó là Di tích Nhà tù Hoả Lò. Cả đoàn đã thành kính làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ yêu nước, cách mạng bị bắt, tù đày tại Nhà tù Hỏa Lò. Tiếp đó, đoàn viên thanh niên Skypec đã được tận mắt chứng kiến các phòng giam tăm tối, mô hình tái tạo các chiến sĩ cách mạng trong lao tù, nhiều hiện vật lịch sử như gông cùm, máy chém mà thực dân Pháp đã dùng để hành quyết các chiến sĩ yêu nước. Được nghe những câu chuyện cảm động về ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của những chiến sĩ cách mạng kiên trung khi bị địch bắt giam trong ngục Hỏa Lò các đoàn viên càng thêm hiểu và trân quý cuộc sống độc lập tự do mà dân tộc ta đang có.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tù Hỏa Lò.

Chương trình thăm quan, học tập này đã giúp đoàn viên thanh niên Skypec nhận thức đầy đủ hơn về ý nghĩa, giá trị của các di tích lịch sử, khắc ghi sâu sắc hơn truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi đoàn viên đối với cơ quan, đơn vị nói riêng và đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung.
Một số hình ảnh trong hành trình về nguồn:

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước tòa nhà Quốc hội.

Các đoàn viên được nghe thuyết trình viên giải thích ý nghĩa lịch sử của từng địa điểm tại Khu di tích phủ Chủ tịch.

Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ yêu nước trong nhà tù Hỏa Lò.
 
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận