tạp chí bầu trời

Đoàn công tác Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Cần Thơ, đến thăm, chúc tết các bệnh viện

Ngày 25-1, Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đoàn công tác của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP. Cần Thơ, đã đến thăm, chúc Tết đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế tại một số bệnh viện (BV) trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Ông Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ, tặng quà tết cho BS. CKII Trần Quốc Luận – Giám đốc BVĐK TP. Cần Thơ  

Tại Bệnh viện (BV) Đa khoa TP. Cần Thơ, ông Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ, làm trưởng đoàn, gởi lời chúc xuân đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động công tác tại BV. Năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, nhiều niềm vui và thắng lợi mới. Hy vọng các BS của BV luôn vững tinh thần “lương y như từ mẫu” hết lòng vì sự nghiệp chăm lo sức khỏe nhân dân.

BS.CKII Trần Quốc Luận – Giám đốc BVĐK TP. Cần Thơ, báo cáo với đoàn: Năm 2021, vượt qua nhiều khó khăn, BV đã gặt hái nhiều thành công, đặc biệt trong đoàn kết nội bộ và trong vai trò làm tuyến cuối điều trị Covid-19. BV kịp thời kiểm điểm, rút kinh nghiệm chuyên môn, nâng cao chất lượng điều trị và hồi sức cấp cứu người bệnh. Thực hiện thành công nhiều ca bệnh, đặc biệt là cứu sống và giúp vượt cạn an toàn ca đầu tiên về Covid-19 mà BV tiếp nhận, đó là một sản phụ nhiễm Covid-19. Bên cạnh, BV thực hiện thành công kỹ thuật ECMO trong điều trị bệnh nhân Covid-19. Từ tháng 10-2021, BV mở khám ngoại trú cho bệnh nhân với trung bình 1.000 lượt/ngày. Hiện BV đang điều trị 176 ca bệnh Covid-19, trong đó có 56 ca bệnh nặng. BS.CKII Trần Quốc Luận – Giám đốc BVĐK TP. Cần Thơ gởi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo thành phố, đã quan tâm thăm hỏi, động viên tinh thần nhân viên y tế và khẳng định: Tập thể BV sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt những thành công trong năm 2022, từng bước đưa hoạt động của BV về hoạt động bình thường, phấn đấu làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ Dương Tấn Hiển trao quà tết cho BS. CKII Trần Mạnh Hồng Giám đốc BV Lao và Bệnh phổi TP. Cần Thơ

Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ Dương Tấn Hiển làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết BV Lao và Bệnh phổi Cần Thơ, BV Tâm thần TP. Cần Thơ, BV Da liễu Cần Thơ, BV Y học Cổ truyền Cần Thơ. Tại các BV, thay mặt Đoàn công tác, Phó chủ tịch Thường trực trân trọng ghi nhận và biểu dương những thành quả mà các BV đạt được trong năm 2021 đầy khó khăn, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch và điều trị bệnh nhân Covid-19, chúc các BV và tập thể người lao động mùa xuân vui tươi, đầm ấm, sang năm mới có nhiều điều kiện thuận lợi để đạt những thành công mới. Đồng thời khái quát tình hình kinh tế, xã hội, công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố. Theo đó, năm 2021, Cần Thơ đạt 11/19 chỉ tiêu, trong số chỉ tiêu không đạt có tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách. Nhưng thành phố đã thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là đợt dịch thứ 4 năm 2021.

Dù khó khăn nhưng TP cố gắng làm tốt công tác an sinh xã hội, không để người dân nào bị đứt bữa: “Trong hoàn cảnh khó khăn, các BV đã chung sức cùng TP làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, điều trị cho người dân, đặc biệt là điều trị bệnh nhân Covid-19. TP. Cần Thơ ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực và sự đoàn kết chung lòng của các BV đã cùng TP vượt qua khó khăn, thách thức.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ Dương Tấn Hiển (áo xanh) tặng quà tết cho Ban giám đốc BV Da Liễu Cần Thơ

Năm 2022, sau 2 năm suy giảm kinh tế do dịch bệnh Covid-19, TP. Cần Thơ sẽ nỗ lực để đạt những thành quả mới, trong đó tập trung thực hiện Nghị quyết của Quốc hội cho Cần Thơ 6 cơ chế, chính sách đặc thù, giúp TP có điều kiện mở rộng hoạt động và phát triển để xứng tầm là TP trung tâm của vùng” – ông Hiển nhấn mạnh.

Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ Dương Tấn Hiển làm trưởng đoàn, cùng Ban giám đốc BV Y học Cổ truyền TP. Cần Thơ

Dịp này, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ, chỉ đạo các sở ngành có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các BV, trong đó quan tâm việc xây dựng mới khu điều trị ngoại trú và nâng tầng khu B để mở rộng các khoa lâm sàng cho BV Da Liễu Cần Thơ, góp phần để BV thực hiện dự án phát triển đến năm 2025 nâng cấp thành BV chuyên khoa hạng I,… Đồng thời giải quyết chế độ chính sách phụ cấp cho các y, bác sĩ, điều dưỡng công tác tại các BV Dã chiến, và chế độ dinh dưỡng cho các bệnh nhân Covid-19: “Năm 2022, Chính phủ không còn trợ cấp chế độ dinh dưỡng cho các bệnh nhân Covid-19. Thành phố sẽ kiến nghị với Chính phủ để tiếp tục duy trì chính sách này, trong thời gian chờ đợi TP sẽ tranh thủ các nguồn lực, kể cả vận động xã hội, giúp các bệnh nhân Covid-19, đảm bảo về chế độ dinh dưỡng trong thời gian điều trị.” – Ông Hiển cho biết.

 Trần Tú – Đan Phượng

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận