tạp chí bầu trời

Đề nghị thêm chuyến bay sơ tán người Việt tại Ukraine

PetroTimes) - Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) vừa có công văn hoả tốc gửi đến Cục Hàng không Việt Nam đề nghị tổ chức thêm chuyến bay sơ tán người Việt tại Ukraine về nước.

Theo thông báo mới nhất của Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani ngày (5/3), hiện có khoảng 600 người Việt Nam và gia đình tại Ukraine đã sơ tán sang Rumani. Hầu hết trong số này đều có nguyện vọng được về Việt Nam.

Đề nghị thêm chuyến bay sơ tán người Việt tại Ukraine
Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đề nghị tổ chức thêm chuyến bay sơ tán người Việt tại Ukraine về nước

Trước đó, trên cơ sở trao đổi thống nhất giữa Bộ Ngoại giao và Bộ Giao thông Vận tải, ông Phạm Hoàng Tùng - Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự cho biết, trước mắt sẽ tổ chức 2 chuyến bay từ Rumani ngày 7/3/2022 do Vietnam Airlines thực hiện và từ Ba Lan ngày 9/3/2022 do Bamboo Airways thực hiện.

Cũng theo ông Tùng, Cục Lãnh sự đề nghị Cục Hàng không Việt Nam xem xét bố trí thêm 1 chuyến bay để sơ tán người Việt và thành viên gia đình về nước trong thời gian sớm nhất, tránh tình trạng bà con bị kẹt lại dài ngày, không có chỗ ở và phát sinh các hệ lụy phức tạp khác”.

Về vấn đề này, trao đổi với báo chí, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn cho biết hãng hàng không Vietjet cũng rất mong muốn được thực hiện chuyến bay đưa người Việt tại Ukraine về nước. Tuy nhiên, do Vietjet chưa xin kịp giấy phép bay khu vực châu Âu cho tàu bay mới A330 của hãng nên chưa thể thực hiện được chuyến bay. Do việc tổ chức chuyến bay gấp Cục Hàng không Việt Nam đề nghị giao Vietnam Airlines thực hiện.

M.C

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận