tạp chí bầu trời

Đào tạo cấp Chứng chỉ chuyên môn Kiểm soát viên không lưu

Huấn luyện nghiệp vụ Quản lý bay tổ chức khai giảng khóa đào tạo bổ sung để cấp Chứng chỉ chuyên môn cho kiểm soát viên không lưu có bằng kiểm soát mặt đất.

Triển khai quyết định số 5673/QĐ-QLB ngày 02/12/2021 của Tổng Giám đốc về việc tổ chức và cử nhân sự tham gia khóa đào tạo cấp Chứng chỉ chuyên môn (CCCM) cho kiểm soát viên không lưu có bằng kiểm soát mặt đất, sáng ngày 05/01/2022, Trung tâm Đào tạo - Huấn luyện nghiệp vụ Quản lý bay đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức khai giảng khóa học.

Trong điều kiện dịch bệnh đang bùng phát ở nhiều địa phương trên cả nước, đối tượng học viên tham gia khóa học trải dài cả ba miền Bắc, Trung, Nam, Trung tâm Đào tạo - Huấn luyện đã tổ chức khai giảng và quản lý khóa học bằng hình thức trực tuyến thông qua hệ thống đào tạo E-learning của Tổng công ty.

Tham dự lễ khai giảng có ông Mai Ngọc Cư - Phó Trưởng Trung tâm Đào tạo - Huấn luyện, cán bộ Phòng Đào tạo, tổ quản lý lớp học cùng 11 học viên đến từ Công ty Quản lý bay miền Bắc, miển Trung, miền Nam. Học viên tham gia khóa học là những đối tượng cần được bổ sung kiến thức để đáp ứng yêu cầu công việc, phù hợp yêu cầu về năng định tại các vị trí kiểm soát không lưu đồng thời để hoàn thiện đầy đủ về chứng chỉ chuyên môn kiểm soát viên không lưu theo quy định tại Thông tư 19/2017/TT-BGTVT.

Ông Mai Ngọc Cư – Phó Trưởng Trung tâm ĐTHL phát biểu tại lễ khai giảng khóa học.

Trong buổi lễ khai giảng khóa học, ông Mai Ngọc Cư thay mặt lãnh đạo Trung tâm đã chào mừng tất cả các học viên đã có mặt hệ thống đào tạo trực tuyến của Tổng công ty để dự lễ khai giảng và tham gia học tập. Ông Cư giao nhiệm vụ cho lớp học, yêu cầu các học viên chấp hành nghiêm ý thức kỷ luật, đảm bảo trang thiết bị và đường truyền mạng ổn định để việc học trực tuyến đạt kết quả tốt, các cán bộ quản lý lớp phải theo dõi sát sao để kịp thời hỗ trợ giáo viên và học viên các vấn đề về hệ thống trong quá trình diễn ra lớp học. Bên cạnh đó, ông cũng khuyến khích các học viên ngoài việc tham gia các giờ học trên lớp, cần chủ động nghiên cứu tài liệu học tập để hoàn thành tốt chương trình đào tạo và áp dụng kiến thức đã học để phục vụ cho công tác chuyên môn sau này.

Hình ảnh lớp học trong giờ học đầu tiên.

Tổng thời lượng khóa học là 559 giờ theo theo chương trình đào tạo được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt tại Quyết định số 1030/QĐ-CHK ngày 19/5/2021. Sau khi hoàn thành 254 giờ học lý thuyết bằng hình thức trực tuyến, học viên sẽ tiếp tục phần học thực hành trực tiếp tại hệ thống SIM của Công ty Quản lý bay miền Bắc và miền Nam. Sau khi tham gia thi thi tốt nghiệp các học viên sẽ được cấp chứng chỉ chuyên môn theo quy định của của Bộ Giao thông vận tải.

Theo https://vatm.vn/dao-tao-cap-chung-chi-chuyen-mon-kiem-soat-vien-khong-luu-n6483.html?fbclid=IwAR2VITwif2nhGYNS0GYM0FY9jz8FjPeYhj5leIWHLNfkpysEPo6OQCzzshg

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận