tạp chí bầu trời

Đàn ong vây kín động cơ báy may Airbus 321 tại sân bay Phú Quốc

Chuyến bay buộc phải tạm dừng để thợ máy xua đuổi các vị khách "bất đắc dĩ" đang bay lượn trong động cơ chiếc Airbus 321.

Chiều 16/4, theo kế hoạch chuyến bay VN1234 của Vietnam Airlines dự kiến khởi hành lúc 17h10 tại sân bay Phú Quốc (Kiên Giang). Tuy nhiên, khi đang hoàn tất thủ tục để cất cánh thì thợ máy phát hiện có một đàn ong bám vào động cơ.

Cả đàn "khách không mời" trong động cơ, chuyến bay đi Hà Nội phải tạm dừng - Ảnh 1.

Nhân viên thợ máy mặc bảo hộ để xua đuổi đàn ong ở trong động cơ máy bay (Ảnh: CAAV).

Tình huống xuất hiện những "vị khách không mời" đã khiến hoạt động khai thác chuyến bay bị gián đoạn, giờ khởi hành buộc phải tạm dừng để thợ máy xua đuổi đàn ong. Việc này được giải thích rằng nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay, tránh những rủi ro không đáng có.

Sau khoảng một tiếng đồng hồ xua đuổi, đàn ong đã rời khỏi khu bay, đảm bảo cho hoạt động an toàn nên chuyến bay được tổ chức khai thác bình thường.

Chuyến bay VN1234 của Vietnam Airlines đã cất cánh rời Phú Quốc đi Hà Nội lúc 18h20 cùng ngày.

Trên thực tế, hoạt động khai thác bay không lạ lẫm với các tình huống chim va vào động cơ máy bay; phát hiện súc vật xâm nhập khu bay. Tuy nhiên, việc côn trùng là cả đàn ong chui vào động cơ máy bay trước giờ khởi hành là trường hợp hiếm gặp.

Văn Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận