tạp chí bầu trời

Cục Hàng không cho phép tăng thêm 251 chuyến bay đến TP. HCM

Cục Hàng không Việt Nam đã cho phép các hãng hàng không tăng thêm 251 chuyến bay trên các đường bay từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam.

 
Cục Hàng không cho phép tăng thêm 251 chuyến bay đến TP. HCM

Lượng khách bay đến sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đang ở mức cao trong những ngày đầu năm (ảnh minh họa)

Cụ thể, từ ngày 7 đến 10/2, các hãng hàng không dự kiến tăng 251 chuyến. Một số chặng bay tăng cao như Hà Nội - TP. HCM tăng 48 chuyến, Đà Nẵng - TP. HCM tăng 43 chuyến, Hải Phòng - TP. HCM tăng 26 chuyến, Huế - TP. HCM tăng 25 chuyến; Chu Lai - TP. HCM tăng 27 chuyến; Thanh Hóa và Vinh - TP. HCM đều tăng 23 chuyến...

Ngoài số chuyến bay tăng nêu trên, các chuyến bay thường lệ và tăng chuyến đã được cấp phép trong 4 ngày từ 7-10/2 đạt 3.180 chuyến, cung ứng hơn 667 ngàn ghế.

Trong đó, Vietnam Airlines Group lên kế hoạch tăng thêm gần 200 chuyến bay từ 7/2 đến 10/2 , tập trung trên 14 đường bay nội địa đông khách, gồm giữa TP. HCM và Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Quảng Nam, Đồng Hới, Quy Nhơn, Đà Lạt, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Tuy Hòa.

Đây là đợt tăng tải bổ sung mới nhất trong dịp Tết năm nay của các hãng hàng không. 

Hiện vé máy bay từ Hà Nội đi các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP. HCM trong vài ngày tới đang khan hiếm và có mức giá cao.

Lượng khách bay đến cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn đang ở mức cao trong ngày 7/2 (mùng 7 tết). Khách hàng vẫn khó bắt taxi, xe công nghệ vào ngày đầu tiên đi làm trở lại.

Theo báo cáo của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, số lượng khách đến qua ga quốc nội của sân bay ngày 7/2 là 68.834 khách, đã giảm gần 1.500 khách so với ngày ngày 6/2, khoảng hơn 70.300 khách. 

Nhiều hành khách phản ánh vẫn khó bắt được taxi về nhà từ sân bay Tân Sơn Nhất, vẫn có tình trạng ''hét giá'', đẩy giá cước di chuyển lên cao.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận