tạp chí bầu trời

Cửa Lò – Khu du lịch nghỉ dưỡng văn minh, hiện đại

Cửa Lò là một vùng đất xinh đẹp, được thiên nhiên ưu đãi với bãi biển trong xanh, thơ mộng, cùng với hệ thống quần đảo đa dạng kết hợp khung cảnh biển yên bình. Cửa Lò hội tụ tất cả mọi yếu tổ để trở thành một trong những điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Cách trung tâm thành phố Vinh 18km,cùng với lợi thế đường bờ biển dài trên 10km  với bãi cát trắng trải dài, hải sản ngon và đa dạng là một trung những đặc điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Hàng năm đón khoảng 4 triệu lượt khách du lịch nếu như thời tiết thuận lợi và kiểm soát tốt dịch Covid 19.

Cửa Lò được ví như một bản giao hưởng hoàn hảo của gió, nước và ánh sáng… là điểm đến lý tưởng trong mùa hè 2021

Mùa du lịch Cửa Lò thường bắt đầu khai hội vào ngày 30/4 và kéo dài đến hết khoảng tháng 9 hàng năm.  Đây là khoảng thời gian lý tưởng để các gia đình đi nghỉ dưỡng và vui chơi. Với tiềm năng và thế mạnh cùng với cung cách phục vụ ngày càng chuyên nghiệp, lượng du khách chọn Cửa Lò là điểm đến tăng dần qua các năm. Điều đó đã chứng minh được sức hút của Cửa Lò trên bản đồ du lịch Việt Nam.

 Phát huy hết tiềm năng, kéo dài các hoạt động du lịch quanh \năm thay vì du lịch theo mùa vụ là chiến lược mà thị xã biển đang hướng tới. Cùng với thế mạnh là du lịch nghỉ dưỡng, thị xã Cửa Lò cũng tập trung phát triển du lịch tâm linh, du khách có thể ghé thăm chùa Song Ngư, chùa Lô Sơn, đền Vạn Lộc,…du lịch sinh thái như thăm Đảo Ngư, Đảo Mắt, khu sinh thái Cửa Hội. Cùng với đó là vui chơi, mua sắm gắn với 4 chợ đặc sản và các làng nghề hải sản truyền thống, …

Bãi tắm dài và sạch là một trong những điểm nổi bật của nơi đây

Hiện nay, thị xã có hơn 300 khách sạn, đáp ứng được nhu cầu cho khoảng hơn 2.600 lượt khách. Hơn 300 nhà hàng, ki ốt phục vụ ăn uống các món đặc sản biển cùng với đó là các khu chợ bán các loại hải sản tươi sống và các loại đồ khô như mực, tôm nõn, cá,nước mắm,… để du khách có thể mua làm quà cho người thân, bạn bè.

Song song với việc níu chân du khách bằng những lợi thế mà thiên nhiên ban tặng là cả sự cố gắng, nỗ lực của hệ thống chính quyền và người dân nơi đây. Nhằm tạo nên một Cửa Lò thân thiện và mến khách. Để làm được điều đó hàng năm đều có các lớp tập huấn cho đội ngũ những người làm du lịch để ngày càng hoàn thiện hơn trong việc đón tiếp và phục vụ. Đặc biệt các cửa hàng đều được niêm yết giá, tránh tình trạng chặt chém. Mọi ý kiến phản ánh về thái độ và cách phục vụ của du khách đều được tiếp thu và kịp thời xử lý theo mức độ.

Với những ưu đãi về thiên nhiên và sự nỗ lực của chính quyền Cửa Lò đang phấn đấu để thanh nơi nghỉ dưỡng thú vị, hấp dẫn nhất của Nghệ An và cả nước. Mang lại cho du khách cảm giác thoải mái, vui vẻ và thân thiện.

Nhật Mai - Hải Yến

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận