tạp chí bầu trời

Công ty Quản lý bay miền Nam tổ chức diễn tập cơ sở đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp và hoạt động Hàng không dân dụng

Ngày 15/07/2020, tại trung tâm AACC HCM, Công ty Quản lý bay miền Nam (QLB miền Nam) đã tổ chức diễn tập vận hành cơ chế và thực diễn ứng phó tình huống can thiệp bất hợp pháp vào đơn vị.

Đến dự và chỉ đạo buổi diễn tập có ông Lê Quốc Khánh – Phó Tổng Giám đốc TCT, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự TCT, các đồng chí đại diện của Công an quận Tân Bình, công an phường 04, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam, cảng HKQT Tân Sơn Nhất, trung tâm An ninh HK TSN, ông Phạm Văn Long – Giám đốc Công ty QLB miền Nam, ông Nghiêm Xuân Quân – Phó Giám đốc, trưởng ban chỉ huy buổi diễn tập cùng đại diện lãnh đạo các phòng/trung tâm, các cơ quan tham mưu giúp việc và CB-CNV trong đơn vị.

Ông Nghiêm Xuân Quân – Phó Giám đôc, trưởng ban chỉ huy buổi diễn tập phát biểu khai mạc

Với tình huống giả định: “Vào lúc 20h30 ngày G tháng X năm 2019 tại trụ sở Công ty Quản lý bay miền Nam khu vực hành chính đã nghỉ làm việc, các đơn vị phục vụ công tác điều hành bay làm việc bình thường theo ca, kíp; Lực lượng an ninh lúc này gồm 01 Nhân viên Kiểm soát an ninh (KSAN) trực tại bốt gác tại cổng chính, cổng phụ đã khóa, 01 nhân viên KSAN đang đi tuần tra xung quan đơn vị, 01 nhân viên KSAN trực tại phòng camera, 01 đ/c đội phó đội An ninh trực lãnh đạo đội. Vào thời điểm này 01 đối tượng có biểu hiện tinh thần không ổn định tiến vào cổng chính AACC/HCM. Lợi dụng lúc nhân viên ANKS mở cổng cho nhân viên Trung tâm Kiểm soát Đường dài vào làm việc, đối tượng đã xông thẳng vào đơn vị bất chấp sự ngăn cản của nhân viên KSAN; hung hăng khi lực lượng An ninh ngăn cản; Dùng bình chữa cháy, gậy chống trả quyết liệt lực lượng An ninh.”

Ông Nghiêm Xuân Quân – Phó Giám đốc, trưởng ban chỉ huy buổi diễn tập báo cáo và nhận lệnh bắt đầu diễn tập từ ông Lê Quốc Khánh – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự TCT

Đây là chương trình diễn tập quy mô cấp cơ sở với sự tham gia của nhiều đơn vị, gồm: Công an phường 4 - quận Tân Bình - TP HCM, Cảng vụ Hàng không miền Nam, lực lượng an ninh công ty Quản lý bay miền Nam; đã triển khai phương án đối phó với các thao tác thuần thục, nhanh nhẹn để giải quyết và ứng phó tình huống ban đầu trong khi chờ các lực lượng chức năng đến giải quyết.

Bằng biện pháp nghiệp vụ lực lượng an ninh đã khống chế được đối tượng và tổ chức khám xét, thu giữ vũ khí nguy hiểm

Cuộc diễn tập nhằm mục đích nâng cao tính chủ động, kịp thời ứng phó hiệu quả; Rèn luyện kỹ năng xử lý hiệp đồng phối hợp của các đơn vị theo phương án ANHK khi có tình huống khẩn nguy xảy ra của người chỉ huy, lực lượng KSAN và CB-CNV tại cơ sở.

Đối tượng được bàn giao cho lực lượng công an phường 4, quận tân Bình trước sự chứng kiến của Cảng vụ Hàng không miền Nam đúng theo quy chế an ninh HK của TCT QLB Việt Nam và quy định của pháp luật

Kết thúc diễn tập và rút kinh nghiệm, ông Lê Quốc Khánh – Phó Tổng Giám đốc đã đánh giá cao công tác chuận bị cũng như bài thực diễn đã bám sát các nội dung theo yêu cầu. Rút kinh nghiệm từ tình huống như bài thực diễn, ông đề nghị ban lãnh đạo Công ty QLB miền nam tiếp tục rút kinh nghiệm, quát triệt đến toàn thể CB-CNV luôn đề cao cảnh giác trước các hành động tương tự, đặc biệt lực lượng ANKS của đơn vị. Bên cạnh đó, Công ty QLB miền Nam tiếp tục duy trì mỗi quan hệ và thông tin liên lạc với các đơn vị hỗ trợ như lực lượng công an phường 4 quận Tân bình, Cảng vụ Hàng không miền Nam và các đơn vị hàng không các đóng quân tại khu vực Tân Sơn Nhất.

Trích nguồn: https://vatm.vn/cong-ty-quan-ly-bay-mien-nam-to-chuc-dien-tap-co-so-doi-pho-voi-hanh-vi-can-thiep-bat-hop-phap-va-hoat-dong-hang-khong-dan-dung-n5963.html

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận