tạp chí bầu trời

Công ty Quản lý bay miền Nam: Quyết tâm vượt qua đại dịch (kỳ cuối)

Dịch Covid-19 bùng phát, dù phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách, nhưng tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty Quản lý bay miền Nam đang đồng lòng quyết tâm hướng đến tương lai tươi sáng.

LÃNH ĐẠO THU PHỤC LÒNG NGƯỜI

Trong lúc khó khăn, người lao động tham gia trực chốt cách ly dài ngày trong tình hình dịch bệnh phức tạp, bỏ lại người thân, gia đình ở hậu phương… nhiều việc phải lo, nhiều điều phải suy nghĩ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý lực lượng trực chốt. Hiểu được những điều đó đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Trưởng ban chỉ huy phòng chống dịch công ty Phạm Văn Long thống nhất với Ban chỉ huy, chỉ đạo toàn công ty làm tốt công tác chính trị tư tưởng, quan tâm, nắm bắt diễn biến tâm lý người lao động. Đồng chí đã chỉ đạo lãnh đạo các đơn vị quan tâm sâu sát hơn nữa tới người lao động; yêu cầu Văn phòng cố gắng đáp ứng tốt nhất có thể những nhu cầu chính đáng của lực lượng trực cách ly, mua thêm mì gói, nước, cà phê… gửi vào để động viên thêm lực lượng trực chốt. Khi lực lượng dự bị có F0, đồng chí đã chỉ đạo chăm sóc, theo dõi tốt nhất, không để tình huống xấu xảy ra, mỗi F1 được phát ngay 1 túi thuốc, mỗi F0 ngoài túi thuốc còn kèm theo một giỏ trái cây để bồi dưỡng nâng cao sức đề kháng. Cách ly đi lại khó khăn nhưng một số F0 về cách ly tại nhà được công ty mang thuốc và trái cây đến tận nhà riêng, những việc làm này gây xúc động đến cán bộ, nhân viên tham gia trực chốt. Đến tuổi nghỉ hưu theo quy định đồng chí vẫn cùng Ban chỉ huy sâu sát chỉ đạo đến cuối ngày làm việc mới chịu lên xe rời công ty, nhờ những chỉ đạo mang nặng tình cảm như thế giúp người lao động ổn định tư tưởng, yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Công Long – Phó Tổng Giám đốc, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam được Tổng Công ty cử vào miền Nam kiêm nhiệm vụ Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Nam thay đồng chí Phạm Văn Long nghỉ hưu theo quy định để tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch, đảm bảo tuyệt đối an toàn bay trong tình hình dịch covid-19 tại phía Nam đang vô cùng phức tạp. Lãnh đạo trẻ với sự nhiệt huyết, sâu sát, khoa học đồng chí đã cùng tập thể lãnh đạo đơn vị đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn, tiếp nối những thành quả mà lãnh đạo, ban chỉ huy phòng chống dịch của đơn vị đạt được, tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Không chỉ cùng tập thể lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, rõ ràng, sắc bén, khoa học, bản thân đồng chí đi đến từng nơi kiểm tra thực tế từng hàng rào khu cách ly, từng điều kiện an toàn tại khu cách ly dự phòng… đồng thời đồng chí tiếp tục chỉ đạo mua thêm mì, cà phê… gửi vào chăm lo, động viên lực lượng trực chốt. Dịch bệnh, cách ly xã hội nguồn hàng khó khăn, đích thân đồng chí chủ động liên lạc với các đơn vị bạn, tìm ra nguồn hàng để kịp thời chăm lo cho lực lượng trực chốt. Vật chất là chưa đủ, đồng chí tiếp tục chỉ đạo cần chăm lo đến đời sống tinh thần cho người lao động bằng việc yêu cầu mở rộng thêm không gian sinh hoạt cho lực lượng trực chốt, tổ chức gửi bánh sinh nhật và tổ chức chúc mừng sinh nhật các cán bộ, nhân viên trực chốt đến ngày sinh nhật…

Niềm vui bất ngờ của nhân viên trực chốt

Tất cả những việc làm giá trị vật chất không lớn nhưng giá trị tinh thần vô cùng lớn, những tin nhắn cảm ơn Ban chỉ huy liên tiếp được gửi ra từ khu cách ly, giá trị tinh thần không chỉ làm ấm lòng những người được tổ chức chúc mừng sinh nhật mà còn lan tỏa năng lượng tích cực, tình cảm đến toàn thể cán bộ, nhân viên trực chốt và toàn Công ty. Khi đã cảm kích người lao động sẽ tận tâm hy sinh, cống hiến bởi một mệnh lệnh đến từ chính trái tim họ.

Sẵn sàng để tiếp tục thành công:

Dịch vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, sẽ còn vô vàn khó khăn, nhưng trước khó khăn càng cần định hướng để thành công. Công ty Quản lý bay miền Nam luôn nhận được chỉ đạo sát sao, trực tiếp, liên tục từ Đảng ủy, Ban điều hành, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Tổng Công ty. Sự định hướng, chỉ đạo luôn là cơ sở để Công ty Quản lý bay miền Nam triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trực cách ly điều hành bay Tại ACC Hồ Chí Minh

Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh đã nhận định không thể phong tỏa mãi và đang triển khai xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế. Trước tình hình đó Đảng ủy công ty đã ban hành Nghị quyết chuyên đề “Phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, đồng thời phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh hướng đến trạng thái bình thường mới” để lãnh đạo, chỉ đạo công ty triển khai thực hiện. Lãnh đạo Công ty cũng đang chỉ đạo xây dựng “Phương án tổ chức thực hiện công tác cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay của công ty Quản lý bay miền Nam khu vực thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian Thành phố thực hiện kế hoạch phục hồi kinh tế”.

Dịch covid-19 khốc liệt nhưng chính sự khốc liệt đó đã rèn luyện nên một tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động bản lĩnh hơn, kiên cường hơn, mạnh mẽ và đoàn kết hơn và trên tất cả là tập thể với luồng sinh khí mạnh mẽ, quyết liệt, hành động đang cuộn chảy. Chỉ đạo của đồng chí Phó Tổng giám đốc, kiêm Giám đốc Công ty đã được quán triệt “Toàn đơn vị vào cuộc, không để một tập thể, một cá nhân nào đứng ngoài cuộc chiến, nỗ lực cùng nhau để bù lại thời gian đã đi qua do ảnh hưởng của cách ly, giãn cách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Trong khó khăn của đại dịch, với tập thể lao động gần 1000 người, chắc chắn đâu đó sẽ còn những điều chưa thật sự hoàn hảo, nhưng nhưng với tập thể của những con người trách nhiệm, nghĩa tình, lăn xả vì nhiệm vụ chung, cùng nhau hướng đến những điều tích cực, những năng lượng tích cực. Với tinh thần đó Công ty Quản lý bay miền Nam, nhất định chiến thắng dịch Covid-19, bảo đảm tuyệt đối an toàn bay.

Tất cả đã sẵn sàng, mọi khó khăn chắc chắn sẽ vượt qua, với tinh thần, ý chí và niềm tin quyết thắng, Công ty Quản lý bay miền Nam sẽ cùng các đơn vị toàn Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, đồng hành trên chuyến bay VATM, cùng cất cánh hướng đến mục tiêu đạt 1 triệu chuyến bay/năm điều hành an toàn.

Hà Ngọc Mười/vatm.vn/

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận