tạp chí bầu trời

Công tác phòng chống dịch Covid-19 ở sân bay đã chủ động và chuyên nghiệp

Dịch Covid-19 xuất hiện trở lại những ngày cận Tết, theo ghi nhận ban đầu tại 2 sân bay lớn của đất nước, việc bay giữa lúc chống dịch không có gì quá đáng ngại với hành khách. Công tác phòng chống dịch Covid-19 lúc này ở sân bay được đánh giá khá tốt, thể hiện tính chủ động và chuyên nghiệp.

Ngồi chờ lên chuyến bay, một chuyên gia trong ngành vận tải chia sẻ, với những kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19 có được từ hơn một năm qua, công tác phòng chống dịch Covid-19 ở sân bay lúc này khá tốt, cán bộ nhân viên ở sân bay thể hiện sự chủ động và chuyên nghiệp trong tất cả các quy trình, mọi người không cần quá lo lắng.

Tại khu vực soi chiếu an ninh, hành khách xếp hàng dài. Để hoàn thành thủ tục, mỗi hành khách phải di chuyển qua hệ thống máy soi chiếu khoảng 20-30 phút.

Bên trong sân bay, lượng khách cũng khá, các dãy ghế chờ luôn đầy chỗ. Mỗi lần hành khách chuẩn bị ra tàu bay đều có nhân viên hãng đo thân nhiệt, yêu cầu khử khuẩn bàn tay.

Có thể thấy cả những nhân viên hỗ trợ mặt đất và dịch vụ sân bay cũng được đeo kính chống giọt bắn, găng tay y tế. Đó là minh chứng cho việc toàn thể cán bộ, nhân viên sân bay đang cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình trong môi trường mang nhiều yếu tố rủi ro lây lan dịch bệnh.

Tất cả đều hướng đến mục tiêu đảm bảo an ninh, an toàn cho hành khách trong chuyến bay về quê đón Tết, đảm bảo cho tổ bay, chuyến bay an toàn toàn nhất đối với dịch bệnh COVID, nhất là biến thể đang gây khó khăn cho đất nước ta.

Ngay trong lúc này cần hoan nghênh và động viên nhiều hơn nữa các chiến sĩ tuyến giữa đang giữ gìn an ninh, an toàn trong việc vận chuyển hành khách bằng đường hàng không. Mọi người không nên có suy nghĩ kỳ thị, xa lánh khi họ đã được xét nghiệm dịch tễ kỹ càng đều đặn hằng ngày.

Hơn ai hết, cán bộ nhân viên sân bay hiện nay nhận được sự quan tâm, chăm sóc, và giám sát đặc biệt kỹ lưỡng của Bộ y tế.

Và bản thân mỗi cán bộ nhân viên sân bay lúc này mang tâm lý lúc nào cũng mang trên mình trọng trách đảm bảo an toàn hơn nữa trong việc vận chuyển hành khách bằng đường hàng không, và nhất là trong dịp tết nguyên đán này để cho những người con xa quê được đoàn tụ gia đình sau 1 năm làm việc vất vả nơi xứ khách, quê người.

Xin chúc các cán bộ, nhân viên sân bay luôn hoàn thành trách nhiệm của mình, đồng thời đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

Trích nguồn: https://openskys.vn/tin-tuc/379/cong_tac_phong_chong_dich_covid-19_o_san_bay_da_chu_dong_va_chuyen_nghiep.html

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận