tạp chí bầu trời

Công an TP Long Xuyên, An Giang chăm lo đời sống cho người hoàn lương giữa đại dịch

“Không để ai bị bỏ lại phía sau”, chủ trương trên đã được Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang bằng mọi nỗ lực, tích cực hỗ trợ kịp thời cho bà con nhân dân. Đặc biệt là chăm lo đời sống của những người hoàn lương đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo chia sẻ của Thượng tá Lê Văn Thích, Phó Trưởng Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang: “Hiện nay số trường hợp vi phạm pháp luật mà đã chấp hành xong án phạt tù về địa phương có khoảng trên 1.100 người. Qua rà soát, địa bàn thành phố có trên 200 trường hợp là những người tiêu biểu, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, chí thú làm ăn. Chính vì vậy, Ban Lãnh đạo Công an thành phố đã quyết định tổ chức đi trao quà cho các trường hợp này để góp phần cho gia đình được ổn định trong thời gian giãn cách xã hội thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ”.

Thăm hỏi, động viên bà Thái Nguyễn Kim Hà

Trở thành cầu nối từ nguồn vận động của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Cán bộ chiến sỹ Công an thành phố đã đến tận nhà trao tay các nhu yếu phẩm bao gồm gạo, mì gói, rau củ quả và thịt tươi, giúp người dân phần nào trang trải cuộc sống. Trong cái xa cách để đảm bảo an toàn, từng lời thăm hỏi, động viên càng chan chứa tình người.

Bà Thái Nguyễn Kim Hà, người dân phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang nghẹn ngào cho biết: “Cô ở trọ ở địa bàn mười mấy năm nay rồi. Cô bán quán cơm tấm nhỏ kiếm sống qua ngày mà hiện nay dịch bệnh không thể buôn bán được, không có thu nhập, tiền trọ hàng tháng không thể đóng, cuộc sống quá chật vật. May mà chủ nhà họ cho thiếu, rồi được chính quyền địa phương với Công an phường đem ra cho mình từng bịch gạo như vậy thì cô thấy cô xúc động lắm, tự vì mình từng tạo ra tiền được”.

 Xen lẫn với niềm xúc động ấy, ông Trần Trọng Nghĩa, khóm Nguyễn Duy, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên chia sẻ: “Thường thì anh cũng đi làm thợ hồ nhưng từ lúc bệnh dịch như vầy thì hai tháng mấy nay không có đi làm. Anh rất mừng đã hoàn lương gần 20 năm nay mà Nhà nước vẫn còn quan tâm tới mình”.

Thăm gia đình ông Trần Trọng Nghĩa

Sự trân trọng ấy cũng chính là sự hướng thiện, là nghị lực vươn lên. Điều mà các cấp chính quyền, các lực lượng chức năng luôn mong muốn người dân phát huy và thực hiện thật tốt, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Thượng tá Lê Văn Thích, Phó Trưởng Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết thêm: “Thông qua việc thăm hỏi, chúng tôi cũng đã động viên cho các anh chị tiếp tục chấp hành các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng như của địa phương. Tuyên truyền không những bản thân những cá nhân này, đề nghị họ động viên vợ con, gia đình nâng cao ý thức chấp hành tốt Chỉ thị 16”.

Vì một cộng đồng an toàn, khỏe mạnh, những lần thăm hỏi động viên đã giúp các cá nhân cố gắng trong khả năng của mình thực hiện nghiêm mọi chủ trương của Nhà nước, địa phương để không phụ lòng mong mỏi của các cấp chính quyền sở tại.

Trao quà, động viên người hoàn lương cố gắng khắc phục khó khăn giữa đại dịch

Bà Thái Nguyễn Kim Hà, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang khẳng định: “Bản thân cô rất là kỹ lưỡng, tối ngày ở trong nhà không à. Chị em xung quanh mình cũng khuyên đi ra đường mình phải mang khẩu trang, chứ để mà lây nhiễm tội nghiệp mình, mình đã nghèo rồi, mình vướng vô cái bệnh này mình càng khổ thêm”.

Còn như ông Trần Trọng Nghĩa, khóm Nguyễn Duy, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên thì bộc bạch: “Sự quan tâm của chính quyền địa phương, nhất là trong lúc dịch bệnh như thế này đã tác động đến tôi rất nhiều. Nên tôi phải ráng giữ bản thân của mình để mà lo cho ba đứa cháu. Dạy cho cháu nó những điều hay lẽ phải để xứng đáng là một người cha”.

Đó cũng chính là mục tiêu mà lực lượng Công an thành phố Long Xuyên đã và đang phấn đấu thực hiện để tạo động lực, sức lan tỏa trong cộng đồng nói chung, người hoàn lương nói riêng tiếp tục khắc phục khó khăn, chí thú làm ăn, cùng chính quyền và nhân dân sớm vượt qua đại dịch Covid-19.

Tường An - Trang Tầm

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận