tạp chí bầu trời

Cổ phiếu Boeing sụt giảm mạnh sau vụ rơi máy bay tại Trung Quốc

Do thông tin liên quan đến vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines liên quan đến máy bay Boeing 737-800, cổ phiếu của Boeing đã giảm 5,6% còn 182,06 USD.

Co phieu Boeing sut giam manh sau vu roi may bay tai Trung Quoc hinh anh 1
Hiện trường vụ rơi máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines ở Quảng Tây, Trung Quốc, ngày 21/3/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong phiên giao dịch sáng 21/3 tại thị trường New York, giá cổ phiếu của Boeing và các nhà cung cấp linh kiện cho hãng sản xuất máy bay của Mỹ này đều giảm mạnh do thông tin liên quan đến vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines liên quan đến máy bay Boeing 737-800.

Giữa phiên giao dịch, cổ phiếu của Boeing đã giảm 5,6% còn 182,06 USD.

Đây cũng là mã cổ phiếu có mức giảm mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu chứng khoán công nghiệp Dow Jones giao dịch trong ngày.

Trong khi đó, cổ phiếu các công ty cung cấp động cơ, linh kiện cho máy bay của Boeing cũng đồng loạt giảm theo.

[Chủ tịch Trung Quốc chỉ đạo tập trung tối đa công tác cứu nạn]

Cụ thể, giá cổ phiếu của GE cung cấp động cơ giảm 1%, các công ty cung cấp linh kiện Spirit AeroSystems Holdings Inc, Hexcel Corp và Triumph Group Inc ghi nhận mức giảm giá từ 1 đến 4%.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 mang số hiệu MU5735 chở theo 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn đã đột ngột rơi xuống khu vực vùng núi và gây ra một vụ cháy lớn tại khu vực phía Nam của Trung Quốc trong ngày 21/3.

Boeing cho biết đang thu thập thông tin để xác định nguyên nhân tai nạn.

Theo truyền thông, nhiều khả năng không ai sống sót trong vụ rơi máy bay này.

Giới chức Trung Quốc cũng đang nỗ lực triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, song chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức về nạn nhân thương vong.

Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã kích hoạt cơ chế khẩn cấp và cử đội công tác đến hiện trường nhằm đẩy nhanh công tác tìm kiếm cứu nạn và làm rõ nguyên nhân tai nạn./.

Theo https://www.vietnamplus.vn/co-phieu-boeing-sut-giam-manh-sau-vu-roi-may-bay-tai-trung-quoc/779420.vnp

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận