tạp chí bầu trời

Chuyến bay thẳng từ Mỹ về Việt Nam đầu tiên trong năm 2021 vừa hạ cánh

Chuyến bay thẳng đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam do một hãng hàng không Việt Nam thực hiện đã hạ cánh an toàn tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) lúc 0h ngày 25/6. Chuyến bay mang số hiệu VN5, chở 240 công dân Việt Nam về nước.

Chuyến bay mang số hiệu VN5, hành trình từ Hà Nội đến Washington D.C., qua một điểm dừng tại Anchorage (Alaska, Mỹ), sau đó bay thẳng về Việt Nam. Đây là 1 trong 12 chuyến bay mà Hãng hàng không Vietnam Airlines được cấp phép thực hiện bay thẳng giữa 2 nước trong năm nay.

Chuyến bay có tổng thời gian bay khứ hồi hơn 36 tiếng, khởi hành từ sân bay Nội Bài vào sáng 22/6, chiều ngược lại hạ cánh tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) lúc 0h ngày 25/6. Tổ bay lên tới 30 người (gấp đôi các chuyến bay thường lệ châu Âu). Đảm bảo các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Hiện Vietnam Airlines vẫn là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ cấp phép thực hiện các chuyến bay thẳng giữa 2 nước. Trước đó, năm 2020, Vietnam Airlines đã thực hiện thành công 20 chuyến bay charter tới Mỹ, để đưa công dân Việt Nam về nước.

Theo hãng hàng không này, các chuyến bay thẳng đã và đang thực hiện trong điều kiện dịch bệnh không chỉ đưa công dân Việt Nam về nước, còn là bước chạy đà cho kế hoạch khai thác thường lệ đường bay Việt – Mỹ khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận