tạp chí bầu trời

Chuyến bay hồi hương công dân Việt Nam đầu tiên từ khu vực Trung Đông

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam
Địa chỉ: 200 Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: (84).24.38732732
Fax: (84).24.38721903
Website: www.vietnamairlines.com

Chuyến bay hồi hương công dân Việt Nam đầu tiên từ khu vực Trung Đông

Hà Nội, ngày 03 tháng 05 năm 2020 – Các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa phối hợp với cơ quan chức năng UAE đưa về nước gần 300 công dân Việt Nam.

Tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật và nhân viên mặt đất đi cùng

Chuyến bay từ Dubai mang số hiệu VN88, khai thác bằng tàu Boeing 787, đã hạ cánh an toàn tại sân bay Cần Thơ vào rạng sáng ngày 03/05/2020. Hành khách được kiểm tra sức khỏe, cách ly tập trung ngay sau khi hạ cánh.

Hành khách xuống tàu tại sân bay Cần Thơ

Đây là chuyến bay chở công dân Việt Nam hồi hương từ khu vực Trung Đông đầu tiên do Vietnam Airlines khai thác. Dubai không phải điểm đến thường lệ của Vietnam Airlines, nên công tác tổ chức chuyến bay này yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa Vietnam Airlines với các đơn vị mặt đất, không lưu tại UAE. Không chỉ có phi công, tiếp viên, chuyến bay còn chở theo nhân viên kỹ thuật, nhân viên mặt đất để thực hiện các nghiệp vụ hành khách, hành lý, kiểm tra kỹ thuật cần thiết ngay tại sân bay Dubai.

Các thành viên phi hành đoàn đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Hành khách được đo thân nhiệt trước khi lên tàu và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Sau khi hạ cánh tại Cần Thơ để khách đi cách ly, máy bay có thêm hành trình bay không khách về sân bay căn cứ ở Hồ Chí Minh và được khử trùng tại đây.

Hành khách được tổ chức đưa đi cách ly theo quy định

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước đã tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt từ Canada, Anh, Italia, Nhật Bản, Singapore, Indonesia… về nước. Thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước./.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận