tạp chí bầu trời

Chung tay chống dịch cùng Đội Thanh niên Tỉnh đoàn Bình Thuận

Chiến dịch do Trung Tâm y tế thành phố Phan Thiết tổ chức với sự giúp sức cùng đội thanh niên tình nguyện của tỉnh đoàn Bình Thuận do Đồng chí đội trưởng Đào Hùng điều hành.

 

Đội Thanh niên Tình nguyện Tỉnh đoàn do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận ra quyết định thành lập, cũng cố lực lượng vào cuối năm 2020 với 40 tình nguyện viên. Tính tới thời điểm hiện tại, Đội Thanh niên Tình nguyện Tỉnh đoàn đã có hơn 200 tình nguyện viên tham gia, trong đó: 25 tình nguyện viên tham gia chống dịch tuyến đầu, tại chốt kiểm soát dịch bệnh xã Tân Đức, huyện Hàm Tân; 40 Tình nguyện viên tham gia trực tại các chốt cửa ngõ ra vào của thành phố Phan Thiết khi thành phố đang thực hiện gian cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và đội hình này vẫn đang duy trì tới thời điểm hiện tại.

Hơn 200 tình nguyện viên mang đầy sức trẻ tham gia chiến dịch.

Bên cạnh đó, Đội TNTN còn tham gia Đội hình "Hỗ trợ tiêm chủng Vắc-xin" cho nhân dân tại thành phố Phan Thiết, tại trường THPT Phan Bội Châu và THPT Chuyên Trần Hưng Đạo với 02 điểm tiêm và hơn 50 tình nguyện viên tham gia.

Những tình nguyện viên tận tình trong đội hình “Hỗ trợ tiêm chủng Vắc xin” tại trường THPT Phan Bội Châu.

Tại trường Chuyên THPT Trần Hưng Đạo.

Ngoài ra, các tình nguyện viên còn lại, thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện của Tỉnh đoàn, cụ thể như 30 "Chuyến xe tuổi trẻ - San sẻ yêu thương" và các hoạt động phân phát quà cho nhân dân, phân rau, củ, quả đế tay người dân

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên toàn địa bàn tỉnh, rất cần lực lượng thanh niên tham gia các hoạt động chống dịch, bổ sung và nâng cao chất lượng để có thể giúp đỡ được người dân nhiều hơn.

Phi Phụng - Đức Phú.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận