tạp chí bầu trời

Chứng chỉ xanh kỹ thuật số về Covid-19 giúp EU khôi phục 70% lưu lượng vận tải hàng không

Liên minh châu Âu (EU) đánh giá, chứng chỉ xanh kỹ thuật số về Covid-19 của khối đã giúp các hãng hàng không khôi phục hơn 70% lưu lượng bị giảm do các hạn chế đi lại liên quan đến sự lây lan virus SARS-CoV-2.

Theo đại diện của Ủy ban châu Âu (EC), chứng chỉ xanh kỹ thuật số về COVID-19 là một sáng kiến thành công của EU. Sáng kiến này mang lại cho du khách niềm tin để quyết định đi du lịch trong Liên minh vào mùa hè này. Nó cho phép các nhà chức trách và hãng hàng không dễ dàng hơn khi kiểm tra các giấy tờ cần thiết.

Hệ thống chứng chỉ xanh kỹ thuật số toàn EU nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan chức năng xác minh giấy tờ thông hành, nhờ đó các hãng hàng không đã khôi phục hơn 70% lưu lượng hàng không, so với mức trước khủng hoảng.

Chứng chỉ xanh kỹ thuật số về COVID-19 của EU được thiết kế để tạo điều kiện đi lại an toàn giữa các nước trong khối trong thời kỳ đại dịch. Kể từ khi ra mắt vào tháng 7 vừa qua, tổng cộng đã có 400 triệu chứng chỉ được phát hành. EC cho biết nhiều quốc gia trên thế giới đã đăng ký tham gia sáng kiến này, trong đó đã có khoảng 10 quốc gia không thuộc EU.

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận