tạp chí bầu trời

Chủ tịch Lê Hoàng Minh đến thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên tại các cơ sở điều hành bay

Ngày 22-23/01/2024, Chủ tịch Hội đồng thành viên Lê Hoàng Minh dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên tại Đài Kiểm soát không lưu (KSKL) Tân Sơn Nhất và Đài KSKL Điện Biên.


Chủ tịch Lê Hoàng Minh đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên tại Đài KSKL Tân Sơn Nhất

Chủ tịch Lê Hoàng Minh gửi lời chúc Tết đến toàn thể cán bộ, nhân viên, lực lượng kiểm soát viên không lưu (KSVKL) và gia đình đón một mùa xuân mới vui tươi, an khang, thịnh vượng. Chủ tịch đặc biệt quan tâm, thăm hỏi về đời sống, chế độ chính sách đối với người lao động trong dịp lễ tết. Chủ tịch yêu cầu Lãnh đạo các đơn vị và Công đoàn phải đặc biệt quan tâm chăm lo, động viên kịp thời về tinh thần và vật chất để các nhân viên và KSVKL yên tâm làm việc trong những ngày Tết đến xuân về.

Chủ tịch biểu dương thành tích cán bộ, nhân viên, kiểm soát viên không lưu tại các cơ sở điều hành bay đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đảm bảo công tác điều hành bay an toàn, điều hòa, hiệu quả. Chủ tịch cũng động viên và chia sẻ với lực lượng KSVKL về áp lực công việc trong những ngày giáp Tết khi tần suất bay tăng cao, điều kiện thời tiết không thuận lợi gây nhiều khó khăn cho KSVKL trong điều hành tiếp cận, tại sân.


Chủ tịch Lê Hoàng Minh đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên tại Đài KSKL Điện Biên

Chủ tịch quán triệt các lực lượng trong dây chuyền cung cấp dịch vụ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Tổng công ty và chỉ thị của Cục Hàng không Việt Nam về tăng cường công tác bảo đảm hoạt động bay an toàn trong dịp Tết Nguyên đán. Cán bộ, nhân viên tại các Đài phải duy trì nghiêm ý thức kỷ luật, nội quy lao động, không chủ quan lơ là trong mọi tình huống; duy trì nghiêm chế độ trực, tăng cường nhân lực khi có hoạt động bay gia tăng và thời tiết dự kiến diễn biến xấu; đặc biệt phải tuân thủ tuyệt đối các quy trình, quy định về việc cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, đảm bảo tối đa năng lực điều hành bay.

Chủ tịch Hội đồng thành viên giao Lãnh đạo Công ty Quản lý bay các khu vực chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí và tăng cường nhân lực phục vụ nhu cầu khai thác tăng cao nhằm đảm bảo an toàn, bám sát số liệu biến động về hoạt động bay trong những ngày cao điểm Lễ nhằm đảo bảo điều hành bay an toàn và kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong việc cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, sẵn sàng thực hiện công tác ứng phó nếu xảy ra các vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm hoạt động bay. Các cơ sở cung cấp dịch vụ của Tổng công ty phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan đơn vị liên quan, chủ động phối hợp với các hãng hàng không bám sát kế hoạch bay chi tiết hàng ngày, chủ động triển khai công tác quản lý luồng không lưu để giảm thiểu việc tàu bay phải bay chờ nhiều do quá tải, đặc biệt tại sân bay Tân Sơn Nhất có mật độ bay rất cao; có biện pháp xử lý hạn chế tắc nghẽn trên không, mặt đất hay nghẽn sóng liên lạc. Các đơn vị thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng, rà soát và kiểm tra hoạt động của các hệ thống trang thiết bị phục vụ công tác bảo đảm hoạt động bay, vật tư dự phòng sẵn sàng phục vụ trong thời gian cao điểm; giám sát chặt chẽ tình trạng hoạt động của các hệ thống, thiết bị, xác định rủi ro về kỹ thuật để có biện pháp phòng ngừa và xử lý. Công tác quan trắc và dự báo khí tượng hàng không cần được tăng cường, chủ động và kịp thời thông báo, tư vấn các diễn biến thời tiết có ảnh hưởng đến hoạt động bay, đặc biệt là diễn biến xu thế thời tiết, các hiện tượng thời tiết bất lợi để có các phương án điều hành bay và khai thác bay hợp lý nhằm hạn chế việc bay chờ, đi sân bay dự bị.

Chủ tịch Lê Hoàng Minh đến thăm và động viên cán bộ, công nhân thi công công trình Đài KSKL Điện Biên mới

Nhân dịp này, Chủ tịch Lê Hoàng Minh đã đến thăm và tặng quà động viên cán bộ, công nhân thi công công trình Đài KSKL Điện Biên mới. Chủ tịch yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu chủ động công việc; tập trung máy móc thiết bị, vật liệu thi công luôn sẵn sàng; tăng cường nhân lực, duy trì liên tục chế độ làm “3 ca, 4 kíp”, đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình. Bên cạnh đó, Chủ tịch lưu ý nhà thầu thi công cần tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn lao động và thực hiện nghiêm túc phương án đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của Cảng Hàng không Điện Biên.

Một số hình ảnh đoàn công tác:

Nguồn: Chủ tịch Lê Hoàng Minh đến thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên tại các cơ sở điều hành bay (vatm.vn)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận