tạp chí bầu trời

Choáng với giá vé trở lại TP HCM sau Tết, cao gấp 5 lần so với trước Tết

Trong những ngày cuối cùng của dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, giá vé máy bay đã được đẩy lên cao chót vót khi nhu cầu người dân trở lại thành phố cao.

Theo ghi nhận, nhiều người dân có nhu cầu mua vé máy bay trở về TP HCM sau Tết Nguyên đán "choáng" khi thấy bảng báo giá vé ngày 5/2 - tức mùng 5 âm lịch và ngày 6/2.

 
Choáng với giá vé trở lại TP HCM sau Tết, cao gấp 5 lần so với trước Tết Ảnh 1
Hành khách đi máy bay chuyến Hà Nội - TP.HCM tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Thanh Niên).

Nguồn tin trên cho biết, trên trang web của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, toàn bộ vé các hạng phổ thông, phổ thông linh hoạt trên khoảng 20 chuyến bay chặng Hà Nội – TP HCM ngày 5/2 đều đã báo hết.

Theo đó, chỉ còn vé hạng thương gia với giá thấp nhất gần 8,7 triệu đồng/chiều, cao nhất hơn 10 triệu đồng/chiều. Một số chuyến bay tối muộn cũng có giá hơn 9,6 triệu đồng/chiều.

Những ngày tiếp theo (mùng 6, 7, 8), các dải giá vé phổ thông, phổ thông linh hoạt cũng đã hết, chỉ còn lại vé hạng thương gia với mức giá dao động từ 8,7 - hơn 10 triệu đồng/chiều.

 

Phải đến ngày 9/2, hành khách mới có cơ hội mua vé của Vietnam Airlines từ Hà Nội vào TP HCM với trên một số chặng với giá hạng phổ thông ở mức gần chạm trần - hơn 3,5 triệu đồng/chiều.

Từ ngày 12/2 trở đi, vé máy bay chặng này lại hạ nhiệt xuống khoảng 800.000 đồng/chiều, vé nhiều.

Trên trang bán vé máy bay trực tuyến Abay, toàn bộ các chuyến bay của Vietjet, Pacific Airlines, Vietravel Airlines bay chặng Hà Nội – TP HCM đều đã hết vé.

Ngoài Vietnam Airlines, chỉ còn số ít chuyến bay của hãng Bamboo Airways còn chỗ, giá hơn 7,5 triệu đồng/chiều. Phải đến ngày 9/2, trên Abay mới hiện lại các chuyến bay của những hãng hàng không còn lại với dải giá vé rộng, chỉ từ hơn 800.000 đồng/chiều.

Theo ghi nhận của Thanh niên, bên cạnh việc giá vé tăng cao, một số chặng ngắn hơn từ Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, Thanh Hóa về tới TP HCM đều đã báo hết vé tất cả các hãng từ hôm nay cho tới 8/2.

Đến 9/2, chặng Đà Nẵng - TP.HCM mới có chuyến bay của Bamboo Airways và Vietnam Airlines còn chỗ trống, giá vé thấp nhất hơn 4,5 triệu đồng/chiều. Những ngày sau đó, giá vé lại giảm mạnh xuống còn dưới 1 triệu đồng/chiều.

Nguồn: Tùng Nguyễn

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận