tạp chí bầu trời

Chi tiết số lượng các chuyến bay sang Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn báo cáo Bộ Giao thông vận tải về việc triển khai triển khai lịch bay và các yêu cầu đối với các hãng hàng không được phép vận chuyển hành khách vào Việt Nam.

Theo đó, với kế hoạch do Vietnam Airlines và Vietjet Air đệ trình, hàng tuần sẽ có 4 chuyến bay hạ cánh Hà Nội vào các ngày thứ 3,4,5 (tổng số tối đa là 1.304 ghế) và có 5 chuyến bay hạ cánh TP. Hồ Chí Minh vào các ngày thứ 3 (2 chuyến); thứ 4, thứ 5, thứ 6 (tổng số tối đa 1.290 ghế).

Đối với các hãng hàng không quốc tế, Cục Hàng không Việt Nam đã có thư chính thức gửi các cơ quan phụ trách hàng không của 4 đối tác là Trung Quốc (đại lục), Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) thông báo phương án mở lại các chuyến bay chở khách giữa Việt Nam và từng đối tác.

Hiện tại, các đối tác đều nhất trí với phương án mà Việt Nam đưa ra và thông báo kế hoạch khai thác gồm:

Trung Quốc: hãng hàng không China Southern Airlines (CZ) khai thác đường bay Quảng Châu- TP. Hồ Chí Minh với tần suất 1 chuyến/tuần.

Nhật Bản: Japan Airlines (JL) và All Nippon Airways (NH) khai thác luân phiên từ Tokyo đến Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh theo từng tuần với tần suất 1 chuyến/tuần/đường bay.

Hàn Quốc: các hãng hàng không Hàn Quốc sẽ đệ trình Cục HKVN về kế hoạch khai thác trong thời gian tới.

Đài Loan: chỉ định China Airlines (CI) và Eva Air (BR) khai thác Đài Bắc đến Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh theo từng tuần với tần suất 1 chuyến/tuần/đường bay. Kế hoạch khai thác cụ thể sẽ được các hãng hàng không đệ trình Cục Hàng không Việt Nam trong thời gian tới.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận