tạp chí bầu trời

CEO Vietjet: Tiếp tục mua thêm máy bay và đẩy mạnh đầu tư trong năm 2021

Theo nguồn tin của Reuters, hãng hàng không giá rẻ Vietjet đang lên kế hoạch mở rộng đầu tư mua thêm máy bay và cơ sở vật chất kỹ thuật mới trong năm nay sau khi báo cáo đạt lợi nhuận - trong năm 2020.

Vietjet thông tin rằng họ đã huy động được 28 triệu USD thông qua phát hành trái phiếu vào tháng trước và số tiền này được dự định dành cho các kế hoạch phát triển trong năm 2021. Hiện phía Vietjet không cung cấp thêm chi tiết về thương vụ bán trái phiếu này.

"Trong năm 2021, chúng tôi kỳ vọng tiếp tục nhận thêm những mẫu máy bay mới, hiện đại và tiếp tục đầu tư vào cơ sở vật chất bảo trì bảo dưỡng máy bay cũng như cơ sở đào tạo nhân lực. Mức đầu tư sẽ cao hơn năm 2020", CEO Nguyễn Thị Phương Thảo nói trong buổi phỏng vấn với Reuters tuần trước.

Lĩnh vực vận tải hàng hóa của Vietjet trong năm 2020 đã tăng 75% so với năm 2019, động lực chính góp phần tạo ra tốc độ tăng trưởng tích cực của toàn công ty trong một năm khó khăn như 2020.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo nói với Reuters rằng Vietjet cũng đang cân nhắc các lựa chọn huy động vốn cho các dự định đầu tư trong năm nay mặc dù không nêu chi tiết con số: "Tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu của chúng tôi là 1.0 so với mức 3.0 của ngành công nghiệp hàng không. Vì vậy chúng tôi còn nhiều dư địa để thực hiện các hoạt động huy động vốn nhằm phục vụ cho mục tiêu phát triển".

Trong bối cảnh vắc xin Covid-19 đã bắt đầu được tiêm ở một vài nơi trên thế giới, bà Nguyễn Thị Phương Thảo dự đoán rằng ngành công nghiệp hàng không sẽ sớm phục hồi nhanh chóng.

Chi nhánh Vietjet ở Thái Lan cũng đã gia tăng đội bay lên 15 chiếc vào năm ngoái trong khi đó thị phần của họ ở đây cũng đã tăng lên.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận