tạp chí bầu trời

CEO Viejet vẫn quyết tâm có lãi giữa lúc ngành hàng không chật vật do dịch bệnh bùng phát

Vietjet Air có doanh thu hơn 4.000 tỷ đồng, lợi nhuận 123 tỷ đồng trong quý I. Thông tin này được Tổng giám đốc Vietjet nêu ra tại phiên họp đại hội cổ đông thường niên của Vietjet mới đây. Tuy nhiên, lợi nhuận của hãng lại đến từ khoản doanh thu tài chính gần 1.400 tỷ đồng. Còn hoạt động kinh doanh chính lại lỗ gộp hơn 1.000 tỷ đồng.

Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo dự báo ngành hàng không Việt Nam có thể khởi sắc trở lại vào cuối mùa hè năm nay, sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Hãng bay vẫn quyết tâm có lợi nhuận trong năm 2021. Dựa trên tình hình tích cực của các hoạt động du lịch, hàng không ở Mỹ, châu Âu sau khi đa số người dân được tiêm ngừa vắc xin Covid-19, CEO hãng bay này tự tin thị trường Việt Nam cũng sẽ hồi phục tích cực khi tỷ lệ người dân được tiêm vắc xin tăng lên.

Phát biểu với cổ đông, Nữ tỷ phú cho rằng hãng hàng không của mình vẫn sở hữu lợi thế về quản lý chi phí, đội tàu bay mới đồng nhất, tiết kiệm nhiên liệu. Vietjet năm nay đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 21.900 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2020.

Cạnh đó, lãnh đạo của Vietjet cho biết một ưu tiên quan trọng trong năm 2021 là tiếp tục quyết liệt thực hiện các biện pháp tiết giảm chi phí, đặc biệt là chi phí khai thác. Công ty luôn theo dõi giá nhiên liệu để sẵn sàng mua dự trữ, làm việc với các nhà cung cấp để có giá đầu vào tốt nhất.

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận