tạp chí bầu trời

Cần Thơ: Tìm kiếm thí sinh tham gia Hoa hậu Doanh Nhân Aphca Châu Á Thái Bình Dương tại Hàn Quốc

Ngày 14-5, tại TP. Cần Thơ, Công ty TNHH The Bliss Mimosa Beauty Corporation, tổ chức họp báo công bố kế hoạch tìm kiếm thí sinh tham gia Hoa hậu Doanh Nhân Aphca Châu Á Thái Bình Dương tại Hàn Quốc (Miss Entrepreneur Aphca Asian Pacific 2022 - Korea). Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông và các Ban Ngành liên quan.

Bà Lý Thảo Kỳ - Giám đốc Công ty TNHH The Bliss Mimosa Beauty Corporation, trả lời các câu hỏi của báo chí và các Doanh nghiệp

Đây là cuộc thi năng khiếu nghệ thuật dành cho nữ Doanh nhân, tuổi từ 18 tuổi trở lên, đang làm việc trong lĩnh vực làm đẹp và các lĩnh vực khác, có khả năng biểu diễn nghệ thuật, có tính sáng tạo, dám thể hiện tư duy nghệ thuật của mình trước công chúng về các giá trị văn hóa nghệ thuật trong cuộc sống. Theo đó, cuộc thi có 2 lĩnh vực: Các thí sinh từ 18 tuổi đến 22 tuổi sẽ thi về sắc đẹp và năng khiếu. Thí sinh từ 23 tuổi đến 50 tuổi, thi về tay nghề trong lĩnh vực làm đẹp.

Các đại biểu dự họp báo

Theo ban tổ chức (BTC), đến nay đã có 360 thí sinh từ các quốc gia thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương đăng ký dự thi, trong đó có 40 thí sinh đến từ Việt Nam. Để tham gia cuộc thi, thí sinh gửi hồ sơ giới thiệu về bản thân và 3 tấm ảnh cho BTC. Nếu đủ điều kiện, BTC sẽ gửi thông báo và mời thí sinh tham gia các vòng thi tiếp theo. Theo kế hoạch, vòng chung kết sẽ tổ chức tại Hàn quốc vào ngày 02-6-2022.

Bà Lý Thảo Kỳ - Giám đốc Công ty TNHH The Bliss Mimosa Beauty Corporation, cho biết: Thông qua cuộc thi, BTC muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng nữ Doanh nhân trẻ, về ý thức và tầm quan trọng của việc rèn luyện những kỹ năng sống thích hợp trong thời đại hội nhập toàn cầu. Để có thể hòa nhập, thích ứng, sống và làm việc thành công trong lĩnh vực mà chính mình đam mê theo đuổi: “Chúng tôi quan niệm rằng: Hành trang của các Doanh nhân trẻ hiện nay trong thời đại hội nhập sẽ rất cần chuẩn bị nhiều thứ: Tri thức, vốn văn hóa, ngoại ngữ,... đặc biệt là những kỹ năng sống, kỹ năng tư duy lãnh đạo. Thiếu kỹ năng sống cần thiết còn làm lệch lạc cách nhìn nhận bản thân của người trẻ về thế giới xung quanh, khó tạo  được niềm tin và động lực cho bản thân để học tập tốt, lao động thành công, trở thành một công dân toàn cầu”- Bà Kỳ nói.

Phóng viên đặt câu hỏi với Ban tổ chức

Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Doanh Nhân Aphca Châu Á Thái Bình Dương 2022, sẽ diễn ra sự kiện “Triển lãm thương mại Quốc tế Aphca Việt Nam” tổ chức tại TP. Đà Nẵng từ ngày 21 đến ngày 24-10-2022 và sự kiện tôn vinh “Hoa hậu Doanh nhân Châu Á Thái Bình Dương 2022” cùng thời gian và địa điểm diễn ra triển lãm.

BTC và 3 thí sinh của Cần Thơ đăng ký dự cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Aphca Châu Á Thái Bình Dương

“Triển lãm thương mại Quốc tế Aphca Việt Nam” có sự tham gia của hơn  400 gian hàng đến từ 20 quốc gia trên thế giới, trưng bày các sản phẩm công nghệ, thiết bị y tế, thực phẩm, mỹ phẩm, trong đó Việt Nam có các mặt hàng nông sản tiêu biểu. Triển lãm nhằm giới thiệu các sản phẩm của nhiều quốc gia cho các Doanh nghiệp trên thế giới, qua đó góp phần mở rộng thị trường cho hàng hoá của Việt Nam.

Đan Phượng

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận