tạp chí bầu trời

Cần Thơ: Hội thảo trực tuyến quốc tế Mekong DeLta 2021 bệnh viện liên tục cải tiến chất lượng để phục vụ người bệnh

Vừa qua, Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đã tham gia Hội thảo quốc tế Mekong Delta 2021 do Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Viện Khoa Học Lao Động Ohara, Nhật Bản và Trung tâm Sức khỏe và An Toàn Nghề Nghiệp Tokyo tổ chức. Hội thảo diễn ra với hình thức trực tuyến và có sự tham gia của hơn 100 thành viên từ 8 quốc gia.

Chương trình Mekong Delta được tổ chức từ năm 2000. Qua nhiều năm thực hiện, phương pháp giáo dục hành động của chương trình đã góp phần cải thiện điều kiện làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau: ví dụ trong nông nghiệp, công nghiệp và ngay cả trong y tế.

Hình ảnh Hội thảo Online

Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long là đơn vị ứng dụng giáo dục hành động trong công tác quản lý chất lượng của bệnh viện qua nhiều năm, với nhiều sáng kiến, cải tiến từ chính những nhân viên y tế được ghi nhận và áp dụng cho toàn bệnh viện. Năm nay, chương trình hội thảo lần đầu tiên được tổ chức với hình thức trực tuyến. Dù vậy, các hội thảo viên vẫn có cơ hội thảo luận những kỹ năng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm rất sôi nổi thông qua “Cuộc thi ảnh thực hành tốt” (Good Practice Photo Contest) về cải tiến thực tế trong chăm sóc người bệnh, cải thiện môi trường làm việc tại các bệnh viện. Hầu hết những cải tiến này có thể áp dụng ngay và ít tốn kém.

Đến với chương trình Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đã chia sẻ những cải tiến, giải pháp đang được áp dụng tại bệnh viện cho các đại biểu, hội thảo viên trong nước và quốc tế. Kết quả dựa trên những tiêu chí được Ban tổ chức đưa ra bao gồm "Safe - An Toàn, Low cost - Ít Tốn Kém, Productivity - Năng Suất Cao, Health - Sức Khỏe, Communication - Giao Tiếp", Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đã xuất sắc được bạn bè quốc tế bình chọn 3 trong 5 hình ảnh cải tiến nổi bật, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trong tổng số 150 hình ảnh được gửi đến ban tổ chức.

Thiết kế lồng vận chuyển an toàn và chi phí thấp để vận chuyển bệnh nhân Covid-19.

Cải tiến chất lượng bệnh viện là mục tiêu cốt lõi của cải cách ngành y tế và được cải tiến liên tục, không có điểm dừng. Hệ thống quản lý chất lượng bệnh viện được nâng cao sẽ giúp giảm thiểu những sai sót, thiếu sót trong cung ứng dịch vụ y khoa. Khi khách hàng tin tưởng lựa chọn một cơ sở y tế để khám chữa bệnh, cũng đồng nghĩa với trao niềm tin cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh luôn mong đợi được chăm sóc tận tâm, chia sẻ để tình trạng bệnh mau chóng phục hồi.

Hình ảnh cải tiến về sử dụng nhãn dán trên chai dịch truyền và bơm tiêm điện có pha thuốc nguy cơ cao để thu hút sự chú ý của nhân viên y tế

Thấu hiểu được điều đó, bên cạnh công tác chuyên môn, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, an toàn người bệnh, hạn chế tối đa các rủi ro y khoa theo xu hướng phát triển y tế trên toàn thế giới nhằm hướng đến Tiêu chuẩn quốc tế JCI (Joint Commission International). Chúng tôi mong muốn được nhìn thấy những nụ cười, sự hài lòng của người bệnh khi điều trị tại bệnh viện, vì đó chính là sứ mệnh, là tâm huyết của đội ngũ nhân viên y tế Bệnh Viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Nhân sự tại Bệnh viện HMCL đang tham dự hội thảo online.

Trần Tú

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận