tạp chí bầu trời

Các hãng hàng không Việt Nam chuẩn bị bay quốc tế

Ngay sau khi Cục Hàng không đề xuất nối lại các đường bay với 6 quốc gia từ 15/9, các hãng bay tham gia bay quốc tế đã sẵn sàng phương án khai thác trở lại.

Vietnam Airlines cho hay đang chờ phương án cuối cùng từ Bộ Giao thông Vận tải và Chính phủ để có phương án khai thác phù hợp. Các nguồn lực như máy bay, phi công, tiếp viên đã được doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng chờ thời điểm chính thức khai thác trở lại các đường bay được đề xuất.

Còn với Vietjet Air, hãng cũng đã sẵn sàng để khai thác theo phương án mà Cục Hàng không đề xuất. Hãng dự kiến sử dụng máy bay A321neo ACF hiện đại nhất trong đội bay để khai thác quốc tế trở lại.

Theo đề xuất của Cục Hàng không, Vietnam Airlines và Pacific Airlines sẽ khai thác các đường bay bao gồm TP.HCM đi Quảng Châu (1 chuyến/tuần, 343 ghế), Hà Nội đi Tokyo (1 chuyến/tuần, 343 ghế), Hà Nội đi Seoul (1 chuyến/tuần, 343 ghế), TP.HCM đi Đài Bắc (1 chuyến/tuần, 343 ghế), Cần Thơ đi Phnom Penh (1 chuyến/tuần, 203 ghế) và Hà Nội đi Vientiane (1 chuyến/tuần, 203 ghế).

Trong khi đó, Vietjet Air được đề xuất khai thác các đường bay gồm TP.HCM đi Tokyo (1 chuyến/tuần, 240 ghế), TP.HCM đi Seoul (1 chuyến/tuần, 240 ghế) và Hà Nội đi Đài Bắc (1 chuyến/tuần, 240 ghế).

Cũng theo đề xuất, các chuyến bay từ 6 quốc gia trên đến Việt Nam sẽ do các hãng hàng không tại 6 quốc gia thực hiện. Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vietjet Air chỉ thực hiện các chuyến bay chiều đi quốc tế.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận