tạp chí bầu trời

Các hãng hàng không thế giới ứng phó biến chủng COVID-19 mới

Reuters vừa đưa tin, hai hãng hàng không United Airlines và Delta Air Lines đang yêu cầu tất cả hành khách trên các chuyến bay từ Vương quốc Anh tới Mỹ phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Các xét nghiệm COVID-19 - có thể là xét nghiệm phân tử hoặc xét nghiệm kháng nguyên phải được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Các xét nghiệm nhanh trước chuyến bay cũng sẽ được thực hiện cho các hành khách tại một trung tâm xét nghiệm ở sân bay Heathrow, Anh.

Chính sách của Delta, được mở rộng từ quyết định ngày 21.12, yêu cầu sàng lọc các chuyến bay từ Vương quốc Anh đến Sân bay Quốc tế John F. Kennedy (JFK) ở New York, Mỹ, có hiệu lực từ ngày 24.12. Trong khi quy định mới của United bắt đầu từ ngày 28.12.

Các quy định mới được đưa ra ra sau sự xuất hiện của biến chủng COVID-19 mới có khả năng lây nhiễm cao ở Anh đã khiến nhiều quốc gia phải đóng cửa biên giới với khách du lịch từ nước này.

Ngày 21.12, 3 hãng hàng không bay từ London đến sân bay JFK ở New York - gồm Delta, British Airways và Virgin Atlantic - đã đồng ý với yêu cầu của Thống đốc New York Andrew Cuomo về việc sàng lọc hành khách từ Anh.

Các hãng hàng không Mỹ đã giảm đáng kể số lượng các chuyến bay đến Vương quốc Anh, cũng như với các quốc gia còn lại ở Châu Âu.

United Airlines hiện có bốn chuyến bay hàng ngày từ sân bay Heathrow ở London đến Chicago, Newark, New Jersey, Washington Dulles và San Francisco. Đầu tháng 12, hãng thông báo sẽ chỉ khai thác hai chuyến bay hàng ngày trong tháng 1.2021, đến Chicago và Newark.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận