tạp chí bầu trời

Các hãng hàng không nội địa tiếp tục chính sách hỗ trợ khách đổi vé máy bay

Các hãng hàng không của Việt Nam tiếp tục chính sách hỗ trợ hành khách trong giai đoạn ảnh hưởng mới của dịch bênh COVI-19 đang có diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành.

Với Vietnam Airlines, lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng sau ngày 11/8/2020 sẽ được hãng cập nhật thường xuyên theo tình hình thực tế dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách. Các đường bay nội địa khác vẫn được hãng khai thác bình thường.

Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ hành khách có vé xuất trước ngày 25/7/2020 đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng từ ngày 26/7 đến ngày 31/8/2020 được đổi ngày bay, đổi hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với điều kiện ngày bay mới khởi hành đến ngày 31/10/2020.

Đối với hành khách có vé đến, đi từ Đà Nẵng trong giai đoạn từ ngày 28/7 đến ngày 11/8/2020, Vietnam Airlines sẽ miễn phí, điều kiện hạn chế hoàn vé và thực hiện hoàn ngay sang Travel Voucher hoặc hoàn về hình thức thanh toán vé ban đầu sau 2 tháng kể từ khi nhận được đề nghị.

Vietnam Airlines khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể từ nay đến ngày 31/10/2020 hoặc hoàn miễn phí sang Travel Voucher để tiếp tục sử dụng cho các dịch vụ khác của hãng.

Hãng hàng không Bamboo Airways tiếp tục sửa đổi chính sách hỗ trợ khách hàng giai đoạn dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng đối với vé có chặng bay Đà Nẵng và các chặng bay còn lại.

Cụ thể, Bamboo Airways miễn phí thay đổi hành trình bay/ngày bay/giờ bay, phụ thu chênh lệch nếu có với những vé có chặng bay Đà Nẵng bị hủy chuyến trong giai đoạn từ 1/8-15/8/2020, thông báo muộn nhất trước ngày 15/8.

Đối với các vé có hành trình còn lại, khách cần thay đổi trước ít nhất 12 giờ so với giờ khởi hành của từng chặng bay trên vé cũ sẽ được miễn phí thay đổi, phụ thu chênh lệch nếu có.

Vietjet cũng đã triển khai phương án hỗ trợ cho các hành khách có hành trình bay trên tất cả các chuyến bay nội địa Việt Nam kể từ ngày 1/8/2020 trở đi.

Theo đó, từ ngày 1/8 đến hết ngày 7/8/2020, tất cả các hành khách có hành trình bay trên các chuyến bay nội địa từ 1/8/2020 trở đi sẽ được miễn phí thay đổi chuyến bay, giờ bay, ngày bay và hành trình. Khách hàng có thể lựa chọn chuyến bay mới phù hợp với thời gian bay từ 1/8/2020 đến hết 30/10/2021.

Các hãng hàng không cũng lưu ý khách hàng thực hiện hành trình bay trong giai đoạn này cần thực hiện khai báo y tế bắt buộc trên trang https://tokhaiyte.vn, lưu lại thông tin và xuất trình khi làm thủ tục hoặc khai báo bằng văn bản giấy tại sân bay, đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận