tạp chí bầu trời

Các hãng hàng không châu Âu dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang trên máy bay

Cơ quan an toàn hàng không châu Âu (EASA) và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu dỡ bỏ khuyến nghị về việc bắt buộc đeo khẩu trang tại các sân bay và trên máy bay.

Cơ quan an toàn hàng không châu Âu (EASA) và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC) hôm 11/5 thông báo dỡ bỏ khuyến nghị của họ về việc bắt buộc đeo khẩu trang tại các sân bay và trên máy bay.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, kể từ ngày 16/5, quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các sân bay và trên máy bay ở châu Âu không còn hiệu lực nữa. Việc dỡ bỏ này được thực hiện dựa trên những tiến triển mới nhất của đại dịch, đặc biệt là mức độ tiêm chủng và khả năng miễn dịch tự nhiên, cũng như việc bãi bỏ các hạn chế về sức khỏe ở một số quốc gia châu Âu đang ngày càng gia tăng.
Tuy nhiên, các quy định về đeo khẩu trang sẽ tiếp tục thay đổi theo hãng hàng không sau ngày 16/5. Ví dụ: các chuyến bay đến hoặc đi từ một quốc gia mà việc đeo khẩu trang vẫn bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng, như trường hợp của Bỉ, vẫn tiếp tục được khuyến khích.
Ngoài ra, những hành khách dễ bị tổn thương nên tiếp tục đeo khẩu trang bất kể quy tắc nào, lý tưởng nhất là khẩu trang loại FFP2/N95/KN95 cung cấp mức độ bảo vệ cao hơn so với khẩu trang tiêu chuẩn.
Hành khách cũng được khuyến khích tuân thủ các biện pháp giãn cách ở các khu vực trong nhà, kể cả tại sân bay, nếu có thể. Nhưng các nhà khai thác sân bay nên áp dụng cách tiếp cận thực tế về mặt này.

Ví dụ, họ nên tránh áp dụng các biện pháp điều chỉnh khoảng cách nếu những biện pháp này có thể gây ra tắc nghẽn trong hành trình của hành khách, đặc biệt nếu những biện pháp này không được yêu cầu ở cấp quốc gia hoặc khu vực ở các các bối cảnh tương tự./.

(Theo bnews.vn)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận