tạp chí bầu trời

Các hãng bay nước ngoài vận chuyển 2.000 khách Việt hồi hương

Các hãng hàng không nước ngoài đã vận chuyển hàng nghìn hành khách là công dân Việt Nam từ nhiều quốc gia về nước.
 
Cac hang bay nuoc ngoai van chuyen 2.000 khach Viet hoi huong hinh anh 1
Hãng hàng không Nhật Bản ANA. (Ảnh: Kyodo)

Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, tính đến ngày 7/2, các hãng hàng không nước ngoài đã thực hiện 36 chuyến bay thường lệ và không thường lệ, vận chuyển 2.055 hành khách là người Việt Nam từ nhiều quốc gia về nước.

Triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 777/VPCP-QHQT ngày 31/1/2022 của Văn phòng chính phủ về giải pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước; trên cơ sở đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong đó đồng ý việc thông báo và cấp phép bay cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước mà không yêu cầu bất kỳ văn bản xét duyệt nhân sự.

Cụ thể, từ ngày 31/1-7/2, các hãng hàng không nước ngoài đã thực hiện 36 chuyến bay thường lệ và không thường lệ, vận chuyển 2.055 hành khách là người Việt Nam từ Đài Loan, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản và Trung Đông (UAE, Thổ Nhĩ Kỳ) về nước.

[Đưa gần 200.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước an toàn]

Trước đó, ngày 31/1/2022, Văn phòng Chính phủ có thông báo về ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về giải pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước./.

Theo https://www.vietnamplus.vn/cac-hang-bay-nuoc-ngoai-van-chuyen-2000-khach-viet-hoi-huong/771836.vnp

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận