tạp chí bầu trời

Các doanh nghiệp Ấn Độ tìm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư tại Lâm Đồng qua sự kết nối của đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam.

Ngày 31/8/2023, trong khuôn khổ Chương trình Hội nghị hợp tác kinh doanh và đầu tư giữa tỉnh Lâm Đồng và Ấn Độ đã diễn ra phiên kết nối giao thương B2B (Business to Business) giữa các doanh nghiệp vùng Tây Nguyên và Ấn Độ.

Ông Dương Quốc Anh phát biểu khai mạc

Ông Dương Quốc Anh - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, khẳng định: Vùng Tây Nguyên của Việt Nam bao gồm 5 tỉnh: Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum và Đắk Nông là vùng đất giàu tiềm năng, với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và khí hậu ôn hòa, mát mẻ; đồng thời, vùng Tây Nguyên của Việt Nam cũng là thủ phủ của các loại cây công nghiệp như cà phê, sầu riêng, trà, tơ lụa, hồ tiêu,… là tiền đề quan trọng để phát triển dịch vụ, du lịch chất lượng cao và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn liền với ngành công nghiệp bảo quản, chế biến nông sản; tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường trong và ngoài nước.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi cung cấp nhiều thông tin về thị trường Ấn Độ

Theo Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP phố Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi: “Toàn bộ mục tiêu đằng sau việc mời một phái đoàn doanh nghiệp lớn của Ấn Độ đến Việt Nam là phát triển mối quan hệ thương mại giữa các doanh nghiệp của cả hai bên. Tôi đã tới nhiều lần hơn 30 tỉnh thành của Việt Nam. Những gì tôi thấy là có những cơ hội ở khắp mọi nơi trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và giáo dục, công nghệ thông tin, du lịch và chăm sóc sức khỏe. Hiện nay, với 50 chuyến bay trong một tuần kết nối Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với Thủ đô Delhi, TP Mumbai, Kolkata, Ahmedabad, và Kochi, tôi đang chứng kiến một bước nhảy vọt không chỉ trong quan hệ thương mại của chúng ta mà còn trong du lịch, giao lưu vă n hóa và giao lưu nhân dân”.

Thưởng thức và tìm hiều về sản phẩm của các doanh nghiệp Tây Nguyên

Ấn Độ cung cấp một thị trường khổng lồ có thể cung cấp cho Việt Nam nhiều sản phẩm. Ấn Độ có một tầng lớp trung lưu lớn chiếm khoảng 30% dân số. Ấn Độ có hơn 46 thành phố với dân số mỗi thành phố hơn 1 triệu người. Các thành phố Mumbai, Bangalore, Delhi, Kolkata. Chennai, Hyderabad, Pune là những thành phố nhộn nhịp tràn đầy năng lượng và có tiềm năng thương mại và đầu tư rất lớn. Ấn Độ hiện là nền kinh tế lớn thứ năm trên thế giới và quốc gia này có thế mạnh to lớn trong các lĩnh vực ô tô, dược phẩm, công nghệ sinh học, nông nghiệp, dệt may, hóa chất, ngân hàng, tài chính, kỹ thuật và công nghệ thông tin.

Các doanh nghiệp ở Gia Lai đã có ít nhất 3 biên bản ghi nhớ hợp tác với doanh nghiệp Ấn Độ

Seedkfé trao đổi thông tin ban đầu với đối tác Ấn Độ

Qua Chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm hôm nay, các doanh nghiệp của cả hai bên trao đổi với nhau tìm hiểu, khảo sát các mối quan tâm về kinh doanh, hợp tác và đẩy mạnh liên kết, các doanh nghiệp Ấn Độ sẽ có những thông tin, nhận định để phân tích, đánh giá về vùng nguyên liệu, tiêu chuẩn sản phẩm, sản xuất, nhu cầu hợp tác…; đồng thời, có thể mở ra những ý tưởng liên kết, hợp tác với doanh nghiệp, vùng Tây Nguyên của Việt Nam trong tương lai gần

Hoàng Mai

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận