tạp chí bầu trời

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tiếp xã giao Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Chiều ngày 20 tháng 4 năm 2022, tại trụ sở Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã có buổi tiếp xã giao Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ngài Marc E.Knapper. Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã cùng Bộ trưởng tham gia đón tiếp Ngài Đại sứ.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chúc mừng Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper đảm nhiệm vai trò Đại sứ đặc mệnh Toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã nêu khái quát về tình hình hợp tác chung và trong lĩnh vực GTVT giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Đặc biệt, trong lĩnh vực GTVT, hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cũng không ngừng được tăng cường và mở rộng. Đồng thời đánh giá cao kết quả hợp tác giữa các cơ quan và doanh nghiệp Hoa Kỳ và Việt Nam trong lĩnh vực GTVT trong thời gian qua như lĩnh vực hàng hải, an toàn giao thông, logicstics, công nghiệp ô tô; đặc biệt việc việc mở đường bay thẳng giữa hai nước với nhiều hoạt động, chương trình, dự án và hợp đồng hợp tác đã được ký kết và triển khai thực hiện. 

Bộ trưởng tin tưởng rằng với sự hợp tác và hỗ trợ tích cực của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và đặc biệt của cá nhân NgàiMarc E.Knapper, hợp tác trong lĩnh vực GTVT giữa hai nước trong thời gian tới sẽ tiếp tục được thúc đẩy mạnh mẽ.

(Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng (ngoài cùng bên phải) tham gia cùng Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tiếp xã giao Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ngài Marc E.Knapper. Ảnh:mt.gov.vn)

Cũng tại buổi làm việc, Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper đã chúc mừng những thành tựu phát triển GTVT của Việt Nam trong bối cảnh chịu tác động của dịch covid-19 như Dự án sân bay Quốc tế Long Thành; việc Việt Nam đã khôi phục các đường bay quốc tế từ ngày 15/3/2022; việc xây dựng và triển khai các quy hoạch tổng thể hạ tầng GTVT…Đồng thời, ngài Đại sứ cũng cảm ơn sự hợp tác của Bộ GTVT trong thời gian qua đã mang lại những kết quả tốt đẹp trong quan hệ GTVT giữa hai nước như việc Vietnam Airlines đã mở đường bay thẳng giữa TP.HCM và San Francisco; Hỗ trợ Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) trong việc phối hợp tổ chức một số hội thảo tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hàng không.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng một lần nữa nhấn mạnh, nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng giao thông của Việt Nam trong thời gian tới là rất lớn và trong điều kiện ngân sách nhà nước còn hạn chế, rất cần thiết huy động nguồn vốn lớn từ các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Do đó, Bộ GTVT rất mong tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ của phía Hoa Kỳ để phát triển hệ thống GTVT trong một số lĩnh vực quan trọng như: đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giao thông; việc thực hiện các mục tiêu nhằm triển khai cam kết tại COP26; hỗ trợ các hãng hàng không của Việt Nam tiếp tục phát triển và mở rộng các đường bay thẳng đến Hoa Kỳ; khuyến khích các doanh nghiệp Hoa Kỳ nghiên cứu đầu tư vào các dự án phát triển hệ thống GTVT tại Việt Nam trong các lĩnh vực như hàng không, hàng hải, logistics, đường bộ; tiếp tục cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật tăng cường năng lực chuyên môn và ngoại ngữ cho cán bộ ngành hàng không, hàng hải…/.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận