tạp chí bầu trời

Bộ GTVT: Yêu cầu tăng cường kiểm soát hành khách từ TP.HCM đến các địa phương khác

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tăng cường kiểm soát hành khách đi từ TP.HCM tới các địa phương khác theo Chỉ thị 10/CT-UBND của UBND TP.HCM. Các đơn vị phải đảm bảo 100% hành khách thực hiện khai báo y tế đầy đủ và kiểm tra khai báo y tế nghiêm ngặt, kịp thời cung cấp thông tin phục vụ công tác truy vết khi có tình huống phát sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND TP.HCM đã ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Địa phương này tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hạn chế tối đa việc di chuyển của người dân để tăng cường kiểm soát những người đã từng đến, ở, về từ TP.HCM qua các sân bay và ga đường sắt.

Do vậy, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương tiếp tục chỉ đạo các sân bay, cảng vụ hàng không, hãng hàng không, các doanh nghiệp vận tải đường sắt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu 5K (Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tụ tập-Khai báo y tế” của Bộ Y tế, tăng cường kiểm soát hành khách đi từ Thành phố Hồ Chí Minh tới các địa phương khác.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị trên chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường các hình thức khuyến cáo đối với hành khách khi về các địa phương. Chẳng hạn như bắt buộc hành khách phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ.

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận