tạp chí bầu trời

Bộ GTVT: Xử lý chèo kéo, 'bắt chẹt' khách ở sân bay Tân Sơn Nhất

Lực lượng chức năng sẽ chú trọng công tác kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) đối với các hành vi chèo kéo, tăng giá, chèn ép hành khách đi xe tại sân bay Tân Sơn Nhất.
 

 

Bo GTVT: Xu ly cheo keo, 'bat chet' khach o san bay Tan Son Nhat hinh anh 1
Khu vực đỗ xe đón khách của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. (Nguồn:TTXVN)

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn vừa có văn bản chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bố trí hợp lý các khu vực cho các phương tiện vào đón, trả khách; tổ chức các làn đón, trả khách trong nhà xe phù hợp thực tế khi khách tăng.

Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng cần tổ chức phân luồng khách chờ đón xe đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra hiện tượng chèo kéo, “bắt chẹt” khách trong nhà xe và trong địa bàn khu vực cảng hàng không.

Các đơn vị trên sắp xếp tăng thêm diện tích bãi đỗ dành cho xe chờ nhằm đảm bảo số lượng phương tiện đáp ứng nhu cầu của lượng hành khách thông qua cảng hàng không; tổ chức cho xe buýt chờ đón trả khách tại ga đến quốc nội phù hợp với hiện trạng khu vực cảng hàng không.

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu các cảng hàng không phải có phương án kết nối di chuyển bằng phương tiện giữa ga quốc nội và ga quốc tế để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách; tăng cường việc ứng dụng công nghệ hỗ trợ hoạt động điều tiết giao thông trong khu vực cụm cảng hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam được giao chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Nam phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh và lực lượng chức năng tăng cường thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm; đảm bảo việc thực hiện đúng quy định dừng, đỗ xe tại khu vực cảng hàng không.

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị chỉ đạo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải phối hợp chặt chẽ với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Cảng vụ hàng không Miền Nam và các lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, điều phối giao thông tại khu vực cảng hàng không; chú trọng công tác kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) đối với các hành vi chèo kéo, tăng giá, chèn ép hành khách đi xe.

[Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất mở thêm làn ôtô đón khách]

Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức tuyến xe buýt kết nối phù hợp khu vực cảng hàng không; làm việc với Hiệp hội taxi thành phố, các hãng taxi, hãng xe công nghệ có xe phục vụ tại cảng hàng không để tăng số lượng xe phục vụ đồng bộ với tổ chức giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Được biết, trong thời gian vừa qua, tình trạng thiếu hụt tài xế và khủng hoảng sau đại dịch COVID-19 khiến các hãng taxi khó có thể điều tiết đủ số lượng xe vào sân bay Tân Sơn Nhất đón khách như thời gian trước dịch./.

Theo https://www.vietnamplus.vn/bo-gtvt-xu-ly-cheo-keo-bat-chet-khach-o-san-bay-tan-son-nhat/774000.vnp

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận