tạp chí bầu trời

Bộ GTVT: Không hạn chế các chuyến bay chở hàng hóa đi/đến TP.HCM

Chiều 8/7, Bộ GTVT thông tin cho biết từ 0 giờ ngày 9/7/2021, TP Hồ Chí Minh áp dụng Chỉ thị 16, để duy trì hàng hóa lưu thông, thực hiện "mục tiêu kép" theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT sẽ không hạn chế các chuyến bay chở hàng hóa đi/đến TP Hồ Chí Minh, chỉ giảm một số đường bay chở khách.


Theo đó, đối với đường bay chủ lực TP Hồ Chí Minh - Hà Nội và ngược lại, các hãng hàng không sẽ giảm còn 1.700 ghế/chiều/ngày: Vietnam Airlines cung ứng tối đa không quá 700 ghế/chiều/ngày; Pacific Airlines cung ứng tối đa không quá 200 ghế/chiều/ngày; Bamboo Airways và Vietjet Air cung ứng tối đa không quá 400 ghế/chiều/ngày/hãng.

Các đường bay từ Phù Cát, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh và Đà Nẵng đi/đến TP Hồ Chí Minh vẫn giữ nguyên tần suất.

Đối với các chuyến bay ngoài kế hoạch trên đi/đến TP Hồ Chí Minh sẽ được xem xét trên cơ sở đề nghị của các UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương liên quan. Thời gian áp dụng quy định từ 0 giờ ngày 9/7/2021 đến hết ngày 23/7/2021 (15 ngày).

Theo Cục HKVN, việc khống chế tải cung ứng, nhằm mục đích kiểm soát chặt chẽ số lượng người từ TP Hồ Chí Minh đi/đến các địa phương; giúp các hãng hàng không khai thác linh hoạt các chuyến bay chở khách, chở hàng và đảm bảo việc giãn cách trong nhà ga tại các cảng hàng không.

Cạnh đó, đối với các hãng hàng không, các thành viên tổ bay phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ (xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm PCR).

Đối với nhân viên hàng không làm việc tại các Cảng hàng không, đặc biệt là nhân viên của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, bắt buộc tiêm ít nhất 1 mũi vaccine hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ (xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm PCR).

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận